Untitled Article

Knightsbridge The Ocean Sriracha คอนโด High Rise ในเมืองศรีราชา วิวทะเลและภูเขา จาก Origin

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/FB-Cover2-3-4-V2-mourning-4.jpg

รีวิวฉบับที่ 1524 … หากใครกำลังมองหาคอนโดพร้อมอยู่ในเมืองศรีราชา วันนี้เรามีพาไปชมตึกเสร็จโครงการ KnightsBridge The Ocean Sriracha คอนโด High Rise ที่มาพร้อมกับวิวสวย “หน้าทะเล หลังภูเขา” ได้บรรยากาศสงบ มาพร้อมกับ Facilities แบบจัดเต็มเน้นสไตล์ญี่ปุ่น เอาใจชาวญี่ปุ่นที่มาทำงานในย่านนี้ รวมไปถึงมีแพกเกจ Rental Program การันตีค่าเช่าขั้นต่ำ 17,000 บาท/เดือน นาน 1 ปี ให้สำหรับผู้สนใจลงทุนอีกด้วย ตัวโครงการเป็นอย่างไรเราไปชมกันค่ะ

 

Fact @ 25 January 2018

 • KnightsBridge The Ocean Sriracha (ไนท์บริดจ์ ดิ โอเชี่ยน ศรีราชา)
 • Origin Property Public Company Limited / บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน)
 • UPPER CLASS (อ่านรายละเอียดของ Segment คอนโดได้ที่นี่)
 • โครงการตั้งอยู่ใน : ถนนสุขุมวิท เทศบาลนครแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี
 • ที่ดินประมาณ  4-0-4.5 ไร่
 • คอนโด High Rise 36 ชั้น 1 อาคาร จำนวน 722 ยูนิต
 • ที่จอดรถ 265  คัน คิดเป็น 35% รวมจอดซ้อน 320 คันคิดเป็น 44 % และที่จอดรถมอเตอร์ไซค์ 38 คัน
 • Superior (1 Bedroom)  24.50 – 29.00 ตารางเมตร
 • Deluxe (1 Bedroom)     33.00 – 37.50 ตารางเมตร
 • Suite (2 Bedroom)        52.00 – 62.00 ตารางเมตร
 • Penthouse                       87.00 – 93.00 ตารางเมตร
 • Duplex                             61.00 – 101.00 ตารางเมตร
 • ฝ้าเพดานสูง 2.6 เมตร
 • ราคาเริ่มต้น 2.89 ล้านบาท
 • ราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตรของทั้งโครงการ 120,000 บาท
 • โครงการเริ่มก่อสร้าง : ปี 2559
 • แล้วเสร็จทั้งโครงการ : Q1 ปี 2561
 • อ่านข้อมูลทำเลเพิ่มเติมใน มองหาทำเลน่าอยู่ศรีราชา คลิกที่นี่
 • Call Center : 020-300-000

เพียงแค่การกด Like ก็เท่ากับการสนับสนุนข้อมูลเชิงลึกจาก Think of Living แล้วค่ะ

สามารถเลือกอ่านตามหัวข้อต่างๆได้โดยกดปุ่มด้านล่างค่ะ


เจาะลึกเรื่องทำเลที่ตั้ง

พิกัด : 13.151862, 100.917854

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/Map-Knightsbridge-Sriracha.jpg

Knightsbridge The Ocean ศรีราชา อยู่ติดกับถนนหลักอย่างถนนสุขุมวิท(ทล.3) ซึ่งเป็นถนนสายหลักตรงไปยังพัทยาได้ โดยโครงการอยู่ไม่ไกลจากสถานที่เที่ยวอย่างเช่น เกาะลอย,แหลมฉบัง ใกล้แหล่งการศึกษาอย่างมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โรงเรียนดาราสมุทร ศรีราชา, โรงเรียนอัสสัมชัญ ศรีราชา, โรงเรียนเซนต์ปอล คอนแวนต์ และใกล้แหล่งช็อปปิ้ง อย่างโรบินสัน, J Park และตึกคอม

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2015/10/%E0%B9%81%E0%B8%9C%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88-knightbridge.jpg

แผนที่ knightbridge

ตัวโครงการตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท ทล.3 บริเวณระหว่างช่วงย่านใหญ่ๆ อย่างโรบินสัน และมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (อ่าวอุดม) สำหนับถนนสุขุมวิทเส้นนี้เป็นถนนใหญ่สามารถขับเข้ากรุงเทพหรือจะไปออกพัทยาก็ไปง่าย และยังมีเส้นทางเชื่อมต่อไปยังสถานที่ท่องเที่ยวอย่างเกาะลอย, ชายทะเลได้ไม่ไกลมาก  จากโครงการสามารถไปยังถนนเขาน้ำซับ ที่ใช้เป็นทางลัดเลาะไปย่านชุมชนอยู่อาศัยอย่างถนนเก้ากิโล หรือจะไปออกซอยทุ่งสุขลา ไปทะลุถนนกรุงเทพ-พัทยา(บายพาสมอเตอร์เวย์ ทล.7) ได้ด้วย รอบๆโครงการจะมีสถานที่สำคัญต่างๆในละแวกไม่ไกลมากเช่น มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์วิทยาเขตศรีราชา โรงเรียนต่างๆเช่น เซนต์ปอลคอนแวนต์ อัสสัมชัญศรีราชา ดาราสมุทร

ส่วนห้างแหล่งกินเที่ยวซื้อของ ถ้าอิงถนนหลักอย่างสุขุมวิทก็จะมีห้างโรบินสัน(แปซิฟิคพาร์ค), ตึกคอม และห้างฮาร์เบอร์ มอลล์ อีกทั้งยังมีห้างเก๋ๆสไตล์ญี่ปุ่นที่เพิ่งเปิดมาไม่นานมากอย่าง J PARK ให้เปลี่ยนบรรยากาศอีกด้วย ในอนาคตจะมีอีกห้างที่กำลังก่อสร้างอยู่แถวอัสสัมชัญคืออิออน ศรีราชาค่ะ ส่วนพวกตลาดนัด ตลาดสดนี่ก็มีให้เลือกหลายที่แล้วแต่สะดวกและชินทำเลไหนนะคะ เช่น ตลาดสี่มุมเมือง ตลาดสดศรีราชา ตลาดวรกิจ เป็นต้น

จุดที่เป็นแหล่งการขนส่งหลักจากเรือในแทบบริเวณนี้ก็จะมีท่าเรือศรีราชาฮาเบอร์, เคอรี่ สยาม ซีพอร์ต และที่สำคัญที่สุด นิคมแหลมฉบัง คะอ้อ ยังมี บมจ.ไทยออยล์ ที่เป็นอุตสาหกรรมปิโตรมาอีกเจ้า เจ้าแหล่งที่พูดถึงพวกนี้ เป็นบริษัทและท่าเรือทั้งหลายที่สำคัญในโซนนี้ ที่มีแรงงาน บุคลากรมากมายทำงานอยู่ มีทั้งคนไทยและคนต่างชาติ ทำให้ชุมชนศรีราชาถึงขยายและเติบโตในเรื่องที่อยู่อาศัยอย่างรวดเร็วมากๆในระยะเวลา 6 ปีที่ผ่านมา ถึงขนาดที่ว่าราคาที่ดินแนวราบบางจุดแถวนี้ใน 3 ปีที่ผ่านมาพุ่งขึ้นเกือบเท่าตัวจากเดิมเลย และทำให้เกิดตลาดลงทุนคอนโดเกิดขึ้นมานั่นเอง

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2015/10/why-%E0%B8%A8%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%8A%E0%B8%B2.jpg

why ศรีราชา

ทำไมต้องเป็นศรีราชา ?

ด้วยภูมิประเทศเป็นจังหวัดที่ติดทะเล ทำให้ชลบุรีสามารถเดินทางเชื่อมต่อการขนส่งกับหลายๆประเทศ ได้เป็นเมืองหลักทางด้านอุตสาหกรรมและการค้าขายของภาคตะวันออก มีโรงงานอุตสาหกรรมและนิคมอุตสาหกรรมต่างๆมากมายที่อยู่ในย่านชลบุรี ปลวกแดง มาบตาพุด โดยมีอำเภอศรีราชาเป็นศูนย์กลาง มีการก่อตั้งท่าเรือแหลมฉบัง เป็นท่าเรือพาณิชย์สำคัญขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศไทย และอันดับต้นๆของโลก ซึ่งในอนาคตจะมีการเชื่อมต่อกับท่าเรือทวาย (พม่า) ถือเป็นการเชื่อม 2 คาบสมุทรแปซิฟิก นั่นจะหมายถึงการลงทุนในประเทศและต่างประเทศ ทังภาครัฐและเอกชน ถือเป็นการเติบโตทางเศรษฐกิจที่จะมีมูลค่านับแสนล้าน ซึ่งแน่นอนว่าผู้คนก็จะหลั่งไหลเข้ามาที่ศรีราชาเป็นจำนวนมาก

สิ่งหนึ่งที่เป็นจุดเด่นของศรีราชาคือความเป็น “Little Osaka” ด้วยความที่ภาคอุตสาหกรรมในประเทศไทย ได้รับการสนับสนุนจากประเทศญี่ปุ่นมาช้านาน มีประชากรญี่ปุ่นถึง 12,000 คนในศรีราชา ทำให้เกิดความสัมพันธ์ของ 2 วัฒนธรรม ไทย- ญี่ปุ่น รวมทั้งการลงทุนของรัฐบาลไทย-ญี่ปุ่น ที่ไม่ได้จะเอื้ออำนวยเฉพาะในภาคอุตสาหกรรมเท่านั้น แต่ยังมีความร่วมมือหลายๆด้าน เช่น โรงเรียนไทย-ญี่ปุ่น การให้กู้หรือจะร่วมทุนในรถไฟฟ้ารางคู่และรถไฟฟ้าความเร็วสูง

รวมทั้งความร่วมมือทางด้านการเตรียมการรองรับคนญี่ปุ่นที่จะเข้ามาในประเทศไทย เช่น  โรงพยาบาลเอกชน อย่างโรงพยาบาลสมิติเวช โรงพยาบาลกรุงเทพ รองรับการป่วยไข้, มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา และโรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา รองรับในด้านการศึกษา และมี Community mall อย่าง J Park ที่ออกแบบมาในสไตล์ญี่ปุ่น เพื่อรองรับการท่องเที่ยวและช็อปปิ้ง รวมไปถึงเทศบาลนครศรีราชาก็มีกิจกรรมรองรับหลายรูปแบบ

จากศักยภาพทั้งหลายเหล่านี้จึงเกิดการลงทุนคอนโดขึ้นที่ศรีราชามากมายค่ะ โดย KnightsBridge The Ocean ศรีราชา ก็เป็นคอนโดในรูปแบบหนึ่งที่ต้องการเจาะกลุ่มญี่ปุ่น รวมทั้งนักลงทุนชาวไทยที่เล็งเห็นความสำคัญในข้อนี้

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : “มองหาทำเลน่าอยู่ศรีราชา” คลิกที่นี่

Mr.Oe ได้พูดถึง “การเปลี่ยนแปลงศรีราชาสู่การเป็นเมืองท่าที่สำคัญของประเทศไทย” คลิกที่นี่

สรุปทำเลโครงการในภาพรวมจากแผนที่เราอาจจะพอเห็นได้ว่าจริงๆ แล้วตัวโครงการจะอยู่ระหว่างใจกลางความอุดมสมบูรณ์ของศรีราชาระหว่างบริเวณห้างโรบินสันและมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (อ่าวอุดม) ดังนั้นหากเทียบตัวทำเลกับโครงการในศรีราชาด้วยกันอาจจะไม่ใช่โครงการที่อยู่ใกล้ความอุดมสมบูรณ์มากที่สุดนะคะ จะเป็นโครงการที่ขยับออกจากในเมืองมาหน่อย ซึ่งแลกมากับความสงบและวิวธรรมชาติที่มากกว่าโครงการในใจกลางเมืองอย่างชัดเจน จึงตอบโจทย์กลุ่มคนที่ชื่นชอบความสงบ ไม่พลุ่กพล่าน เน้นการพักผ่อน และวิวที่ได้ทั้งภูเขาและทะเล

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/Screen-Shot-2018-01-30-at-7.49.15-PM.jpg

เส้นทางที่เราจะพาไปโครงการในวันนี้เริ่มต้นจากถนนสุขุมวิท ช่วงบริเวณหน้าโรงเรียนดาราสมุทรมุ่งหน้าไปทางตัวเมืองศรีราชากันค่ะ จากนั้นขับตรงไปประมาณ 3.9 กม. ก็จะเห็นตัวโครงการอยู่ฝั่งซ้ายมือแล้วค่ะ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha-route001.jpg

เริ่มต้นเส้นทางกันบริเวณหน้าโรงเรียนดาราสมุทร ศรีราชากันนะคะ สำหรับโรงเรียนนี้จัดเป็นโรงเรียนขนาดใหญ่อีกโรงเรียนในเมืองศรีราชา

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha-route002.jpg

ถัดมาเป็นสามเณราลัยพระหฤทัยที่อยู่ถัดไปจากโรงเรียนดาราสมุทร

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha-route003.jpg

ผ่านวัดคาทอลิก พระหฤทัยพระเยซูเจ้า

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha-route004.jpg

ตรงมาอีกหน่อยก็จะถึงแยกวังหินแล้วค่ะ แยกนี้เป็นอีกแยกที่ค่อนข้างคึกคักทีเดียวเพราะเป็นแยกที่สามารถเชื่อมเข้าถนนสุรศักดิ์ 2 ตรงไปเกาะลอยได้

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha-route005.jpg

ถัดมาจะเจอกับห้างสรรพสินค้าหลักของคนศรีราชานั่นเอง นั่นคือห้าง โรบินสัน(แปซิฟิคพาร์ค) ซึ่งด้านหลังห้างนั่นคือ “ศรีราชานคร” เป็นชุมชนทั้งอยู่อาศัยและค้าขายมีทั้งร้านค้า ร้านอาหารมากมาย อีกทั้งโรงแรม และโรงพยาบาลพญาไทด้วย

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha-route006.jpg

จากนั้นขับเลยจากจุดศูนย์กลางเมืองศรีราชามาอีกหน่อยเราก็จะเห็นตัวโครงการแล้วค่ะ ตัวโครงการสังเกตได้ง่ายมากที่ชัดๆ เลยคืออาคารที่เป็น Stack ลดขั้นทีละชั้นขึ้นไปจนถึงยอดนั่นเอง

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha-route007.jpg

และแล้วเราก็ถึงทางเข้าโครงการแล้วค่ะ โดยจะอยู่เยื้องๆ ตรงข้ามกับศรีราชา TV เลย

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/Screen-Shot-2018-01-31-at-11.23.12-PM.jpg

**รูปนี้จัดทำขึ้นเพื่อให้เห็นภาพรวมของโครงการแบบคร่าวๆไม่สามารถใช้อ้างอิงอย่างเป็นทางการได้นะคะ

สภาพแวดล้อมโครงการส่วนใหญ่แวดล้อมด้วยอาคารแนวราบทั้งหมด ดังนั้นเรื่องวิวและมุมมองจึงไม่มีปัญหาแต่อย่างไร โดยหลักๆ แล้วทิศทางของวิวจะเน้นไปที่ทิศตะวันออกและทิศตะวันตก ซึ่งมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไปรวมไปถึงราคาด้วยเช่นกันค่ะ สำหรับทิศตะวันตกนั้นจะได้วิวทะเลสวยในชั้นสูงๆ ซึ่งก็แลกมากับทิศทางแดดที่ค่อนข้างแรงกว่าทิศอื่นๆ รวมไปถึงราคาห้องที่แพงกว่าทิศตรงข้ามเล็กน้อยค่ะ อีกฝั่งคือฝั่งภูเขาหรือทิศตะวันออก เป็นวิวภูเขาทั้งหมด เน้นความนิ่ง เงียบสงบเป็นหลัก และบรรยากาศเขียวๆ ของต้นไม้เลือกฝั่งนี้ก็น่าสนใจนะคะ นอกจากนี้เรื่องของทิศทางแดดแม้จะโดนแดดบ้างแต่ก็มีบางช่วงเวลาที่ภูเขาช่วยบังด้วยเช่นกันนะคะ

 

สถานที่สำคัญใกล้เคียงต่างๆ เช่น

 • ตึกคอม ~ 1.8 กิโลเมตร
 • ท่าเรือศรีราชาฮาร์เบอร์ ~ 1.6 กิโลเมตร
 • ตลาดสดศรีราชา ~2.5 กิโลเมตร
 • Robinson ศรีราชา ~ 2.8 กิโลเมตร
 • เกาะลอย ~3.5 กิโลเมตร
 • มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ศรีราชา ~3.5 กิโลเมตร
 • J-Park ~8.2 กิโลเมตร
 • นิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง ~8.5 กิโลเมตร
 • ฮาร์เบอร์มอลล์ ~9.3 กิโลเมตร

 


เจาะลึกตัวโครงการ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha001-1.jpg

โครงการ Knightsbridge The Ocean Sriracha คอนโด High Rise ติดถนนสุขุมวิทที่มีความสูง 36 ชั้น ด้วยจำนวนยูนิต 722 ยูนิต ตัวอาคารจะเน้นสัจจะวัสดุเรียบแต่เป็นเนื้อแท้ เป็นการประยุกต์ให้รูปแบบออกมาสวยงามใช้โทนสีขาว-ดำ-น้ำตาล และแซมสีทองในส่วนบนของตัวตึกเพื่อเพิ่มความหรูหรา ในส่วนของตัวอาคารมีจุดเด่นในเรื่องของการออกแบบตัวโครงการและ Facilities เพื่อตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายชัดเจน คือกลุ่มคนญี่ปุ่นที่มาทำงานในแหล่งอุตสาหกรรมศรีราชาต่างๆ โดยเน้นกลุ่มคนญี่ปุ่นที่ทำงานแบบ Long Term หรือระยะยาว ชอบความเป็นส่วนตัวของทำเลที่อยู่ห่างออกมาจากตัวเมืองที่คึกคัก ได้วิวทะเลและภูเขาด้านหลัง ซึ่งมาพร้อมกับ Facilities จัดเต็มในสไตล์ญี่ปุ่นด้วยเช่นกันค่ะ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2015/10/knigthsbridge-ocean-116.jpg

ก่อนจะไปดูตัวอาคารกันเรามาดูที่ Master Plan ก่อนนะคะ ลักษณะที่ดินโครงการจะเริ่มจากทางเข้า-ออกเป็นเส้นทางลึกเข้าไปในที่ดินโครงการด้านในจากนั้นก็จะเจอกับตัวอาคารก่อน โดยมีเส้นทางสัญจรรถแบบ One Way เมื่อเข้ามาแล้วเจอส่วน Drop Off แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าส่วนที่จอดรถด้านหลัง จากนั้นวนรถออกมาเพื่อออกโครงการที่ฝั่งขวามือ โดยที่จอดรถ ไม่รวมจอดซ้อนคัน 265  คัน คิดเป็น 35% รวมจอดซ้อน 320 คันคิดเป็น 44 % และที่จอดรถมอเตอร์ไซค์ 38 คันค่ะ ถือว่าให้มาประมาณนึงไม่ได้มากนัก ทดแทนด้วยการมีบริการ Shuttle Service รับ-ส่งลูกบ้านให้ค่ะ ถัดจากอาคารแล้วด้านหลังสุดของที่ดินก็มี Facilities คือสนามพัตต์กอล์ฟ (Putting Green) จัดว่าให้มาขนาดใหญ่ทีเดียวค่ะ

เข้ามาภายในอาคารเจอส่วน Lobby เป็นพื้นที่ต้อนรับแขก และก็จะมีร้านอาหารที่ทางโครงการตั้งใจให้มีภายในโครงการเองเพื่ออำนวยความสะดวกลูกบ้าน สามารถสั่งอาหารขึ้นไปทานที่ห้องหรือลงมาทานได้สะดวก ถัดมาอีกจุดคือส่วนโถงลิฟต์บริเวณนี้จะมีจุดสแกนบัตรเข้าเพื่อความเป็นส่วนตัวของลูกบ้านนะคะ ไม่ให้คนภายนอกหรือแขกขึ้นไปยังส่วนชั้นพักอาศัยด้านบนได้

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha002-1.jpg

ก่อนเดินเข้าไปดูภายในโครงการกันจะเห็นอาคารที่อยู่ติดกับทางเข้า-ออกโครงการด้านข้างเลย เดิมเคยเป็นส่วน Sale Office แต่ปัจจุบัน Sale Office ได้ปิดไปแล้วนะคะ ในอนาคตทาง Origin ตั้งใจจะทำเป็นร้านค้า เพื่อสามารถอำนวยความสะดวกให้กับลูกบ้านในโครงการได้ด้วยค่ะ ในส่วนของผู้บริหารและจัดการจะเป็นของทาง Origin ทั้งหมด

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha003-1.jpg

หน้าทางเข้า-ออกโครงการแบ่งออกเป็น 2 ฝั่งชัดเจน คั่นกลางด้วยป้อมพี่รปภ.คอยดูแลรักษาความเรียบร้อยต่างๆ ในส่วนของรูปแบบการเข้า-ออกจะใช้ไม้กั้นกระดกอัตโนมัติ เปิดด้วย Key Card Access มาตรฐาน

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha004-1-copy.jpg

เข้ามาภายในโครงการบริเวณแรกเลยคือส่วน Drop-Off สามารถวนรถจอดเพื่อเข้าสู่ Lobby แล้ววนรถออกได้เลยค่ะ สำหรับคนที่มีรถรับ-ส่ง ในส่วนของทางเข้าที่จอดรถจะอยู่ด้านหลังของอาคารให้เลี้ยวซ้ายเพื่อไปวนรถขึ้นชั้นที่จอดรถค่ะ หากเวลาจะออกจากโครงการก็วนรถออกในฝั่งขวา พูดกันอีกหน่อยในส่วนของพื้นถนนบริเวณ Drop-Off นี้ถ้าฝนไม่ตกซะก่อนจะได้รูปสวยทีเดียวค่ะ เพราะบริเวณนี้เค้าใช้หินและกระเบื้องหลายแบบมาตกแต่งเรียงกันเป็นวงกลมสวยงาม

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha005-1.jpg

ถัดมาทางด้านซ้ายมือถนนจะเริ่มเปลี่ยนวัสดุเป็นพื้นคอนกรีตสแตมป์แล้วนะคะ ด้านข้างมีศาลพระภูมิ และตลอดแนวรั้วก็ปลูกไม้พุ่มพร้อมไม้ยืนต้นให้อีกด้วยนอกจากเรื่องความร่มรื่นแล้วก็ยังช่วยบังสายตาจากพื้นที่รอบข้างให้เพิ่มจากความสูงรั้วมาตรฐานด้วยนะคะ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha006-1.jpg

ถัดมาอีกหน่อยเป็นทางเข้าร้านค้าภายในอาคารค่ะ สำหรับร้านค้านี้จะมีทางเข้าทั้ง 2 ทางเลยคือจากด้านนอกอาคารจากในภาพนี้ และจากภายในอาคารด้วย

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha008-1.jpg

เลี้ยวขวามาฝั่งขวามือเป็นทางขึ้น-ลงชั้นที่จอดรถด้านบนนะคะ บริเวณค่อนข้างกระชั้นหน่อยเวลาจะขึ้นหรือลงต้องชะลอดูรถสวนหน่อยนะคะ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha009-1.jpg

ตรงมาอีกหน่อยฝั่งขวามือเป็นทางเข้าที่จอดรถของชั้น Ground Floor และหากตรงไปที่เห็นสนามหญ้าเขียวๆ นั้นคือจะเชื่อมเข้ากับสนามพัตต์กอล์ฟนั่นเอง

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha010-1.jpg

บรรยากาศภายในส่วนที่จอดรถค่อนข้างโปร่งโล่งดีทีเดียวค่ะ และบริเวณที่ติดกับสนามพัตต์กอล์ฟก็มีปลูกไม้พุ่มบังสายตาให้เรียบร้อยเพื่อความสวยงามบริเวณสนามและยังช่วยกันลูกกอล์ฟหากตีพลาดในบางครั้งได้

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha011-1-copy.jpg

จากนั้นตรงมาอีกหน่อยจะมีทางแยกไปยังส่วนสนามพัตต์กอล์ฟ ส่วนใครที่มาจอดรถแล้วจะเข้าภายในอาคารไปยังส่วน Lobby เลยก็เลี้ยวขวาเข้าอาคารได้เลยค่ะ มีประตูทางเข้าอำนวยความสะดวกเรียบร้อย

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha013-1.jpg

ถัดมาอีกหน่อยในชั้นนี้นอกจากจะเป็นที่จอดรถยนต์แล้วทางโครงการก็มีทำพื้นที่จอดให้สำหรับรถมอเตอร์ไซค์แบบเป็นสัดส่วนชัดเจนอีกด้วยนะคะ รวมช่องจอดเฉพาะมอเตอร์ไซค์อยู่ที่ 38 คัน

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha014-1.jpg

สุดทางก็จะเป็นถนน Oneway เลียบไปตามริมขอบที่ดินเพื่อวนไปออกทางออกหน้าโครงการแล้วค่ะ เมื่อกี้เรายังไม่ได้พาชมสนามพัตต์กอล์ฟด้านหลังที่เดินผ่านมาเดี๋ยวเราเดินไปดูกัน

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha012-1.jpg

บริเวณทางเข้าสนามมีการยกขั้นบันไดขึ้นเล็กน้อยจากส่วนที่จอดรถนะคะ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/DSC08947-down.jpg

ภายในสนามกอล์ฟให้ขนาดใหญ่มากทีเดียวค่ะ สามารถใช้งานได้จริงเลย และด้านในสุดเป็นศาลาไว้สำหรับนั่งเล่น หรือพักพูดคุยกันหลังจากเล่นกอล์ฟเสร็จ คนญี่ปุ่นน่าจะชอบมากทีเดียว

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha015-1.jpg

เข้ามาในส่วน Lobby กันต่อ เปิดเข้ามาภายในเจอกับส่วนเคาน์เตอร์ต้อนรับที่ออกแบบมาเป็นรูปทรงคล้ายกับก้อนหินทรงมนดูสวยงาม ในส่วนของ Lobby นี้ให้มากว้างขวางและหรูหราด้วยพื้นที่แยวยาวและฝ้าเพดานแบบ Double Volume

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha016-1.jpg

ในฝั่งซ้ายมือของเคาน์เตอร์มีพื้นที่นั่งเล่น ร้านอาหารในอนาคต นิติบุคคล และทางเข้าโถงลิฟต์ค่ะ เดี๋ยวเราไปดูกันค่ะ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha017-1.jpg

เริ่มต้นจากพื้นที่นั่งเล่นกันก่อนนคะ ทางโครงการจัดให้เป็นมุมขนาดใหญ่ วางชุดโซฟาทั้งหมด 2 ชุดใหญ่รูปแบบหรูหราทีเดียวค่ะ ใช้เป็นพื้นที่ต้อนรับแขกได้ดีเลย

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha018-1.jpg

ถัดมาฝั่งซ้ายมือที่เห็นเป็นห้องกระจกฝ้าขนาดใหญ่นี้ในอนาคตทางโครงการจะจัดให้เป็นร้านอาหารไว้บริการลูกบ้าน ซึ่งที่ดิลกันไว้ในตอนนี้จะเป็นร้านในเครือของ Too Fast Too Sleep นะคะ ในส่วนของฝั่งขวานั้นเป็นห้องเจ้าหน้าที่นิติบุคคล

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha019-1.jpg

ตรงผ่านร้านอาหารและนิติบุคคลมา เลี้ยวขวาจะเห็นฝั่งซ้ายมีเป็นห้องน้ำแยกชาย/หญิงไว้ให้ผู้เข้ามาติดต่อโครงการและแขกของลูกบ้านได้ใช้งาน ตรงไปเป็นทางเข้า-ออกส่วนที่จอดรถชั้นล่างค่ะ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha020-1.jpg

ภายในห้องน้ำตกแต่งสวยงาม มีอ่างล้างมือและห้องน้ำด้านในรองรับประมาณ 2 ห้องด้วยกัน

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha021-1.jpg

พามาเดินดูอีกฝั่งของส่วน Lobby มีจัดพื้นที่นั่งเล่นไว้ต้อนรับเช่นเดียวกันกับอีกฝั่งนะคะ และตรงเข้าไปอีก 2 ห้อง จะเป็นพื้นที่ที่ทางโครงการจัดเตรียมไว้ให้ทาง Crown Residence บริษัทลูกในเครือ Origin ที่จะเป็นผู้ดำเนินธุรกิจจัดหาและคัดเลือกผู้อยู่อาศัยให้แก่ผู้ที่ต้องการปล่อยเช่าค่ะ โดยเดิมทีทางโครงการเคยจัดไว้ให้เป็นร้านค้าอีก 2 ร้าน

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha023-1.jpg

กลับมาที่โถงลิฟต์โดยสารกันต่อนะคะ บริเวณนี้อย่างที่กล่าวไปแล้วข้างต้นว่าเป็นพื้นที่ที่ต้องสแกนบัตรเข้ามาทุกครั้ง เพื่อคัดเฉพาะลูกบ้านหรือคนที่ลูกบ้านพาขึ้นไปเท่านั้นที่จะสามารถขึ้นไปยังชั้นพักอาศัยได้ ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของลูกบ้านที่มากขึ้นค่ะ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha024-1.jpg

สำหรับลิฟต์โดยสารที่นี่ให้มาทั้งหมด 3 ตัวด้วยกัน พร้อมมีลิฟต์ service อีก 1 ตัวอยู่ด้านหลัง หากคิดในแง่ความหนาแน่นแล้ว โครงการนี้จะมีสัดส่วนลิฟต์อยู่ที่ 240.6 : 1 จัดว่าหนาแน่นพอสมควรนะคะ แต่ทนแทนกับลักษณะโครงการที่เน้นเป็นคอนโดตากอากาศจึงอาจจะพอลดทอนความหนาแน่นลงไปได้บางในช่วง Low Season

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha025-1.jpg

ตรงไปในส่วนจัดให้เป็นส่วน Mail Box ค่ะ ซึ่งอยู่ด้านข้างกับโถงลิฟต์นะคะ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha026-1.jpg

ภายใน Mail Box จัดให้สวยงาม เรียบร้อยทีเดียวค่ะ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2015/10/knigthsbridge-ocean-215.jpg

ถัดมาในชั้น 2-3 จะเป็นชั้นที่จอดรถทั้งหมด และจะเริ่มชั้นพักอาศัยและ Facilities หลักที่ชั้น 4 นะคะ เริ่มจากส่วน Facilities แบ่งออกเป็น 2 ส่วนด้วยกันคือส่วน Outdoor จะเป็นสระว่ายน้ำ 1 สระ เป็นแบบฟรีฟอร์ม ระบบ Over Flow ขนาด 8 x 25 เมตร ลึก 1.2 เมตร แบ่งเป็นสระเด็กลึก 0.30 เมตร และ Party Lawn สุดท้ายคือมีมุม Sunken ให้นั่งเล่นใกล้กับน้ำตก ส่วนอีกโซนเป็นโซน Indoor ที่เรียงกันไปตามความยาวของ Corridor ฝั่งซ้ายมือ โดยลักษณะจะเป็น Single Corridor ด้านหน้าห้อง Facilities ต่างๆ ทำให้ภายในห้อง Facilities นั้นสามารถได้วิวภายนอกบริเวณสวนและสระว่ายน้ำได้ด้วยค่ะ โดย Indoor Facilities นี้ประกอบไปด้วย Home Theatre, Golf Simulator Room, Laundry Library และ Kids Club ตามลำดับ

นอกจาก Facilities แล้วเรามาที่ส่วนห้องพักอาศัยกันบ้าง จากบริเวณโถงลิฟต์นี้จะมีจุดสแกนบัตรแยกให้กับลูกบ้านในชั้นนี้ได้สแกนเข้าโถงทางเดินอีกทีเพื่อความเป็นส่วนตัวมากขึ้น เนื่องจากเป็นชั้นที่ลูกบ้านทุกชั้นสามารถลงมาใช้งานได้หมดค่ะ สำหรับห้องพักในชั้นนี้มีทั้งหมด 23 ยูนิต ประกอบด้วยห้องสีครีม คือ Deluxe(B2) แบบ 1 Bedroom 33.00 – 37.50 ตารางเมตร จำนวน 12 ห้องทางทิศเหนือและทิศตะวันตก(วิวทะเล), ห้องสีเทา คือ  Suite (C1) แบบ 2 Bedroom 52.00 – 62.00 ตารางเมตร จำนวน 3 ห้อง ทางทิศเหนือและทิศตะวันตก(วิวทะเล), ห้องสีน้ำตาล คือ Suilt(C2) แบบ 2 Bedroom ขนาดพิเศษมี Bacony จำนวน 1 ห้อง และพิเศษที่เน้นได้วิวภูเขารวมไปถึงเป็นห้องที่เป็น Pool Access เข้าถึง Facilities ได้ง่ายด้วยก็คือห้องสีม่วง เป็นห้อง Duplex(D1) จำนวน 5 ห้อง และห้อง Duplex (D2)  จำนวน 1 ห้อง

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha027-1.jpg

ขึ้นมาบริเวณโถงลิฟต์ของชั้น 4 กันนะคะ ภายในตกแต่งหรูหราด้วยผนังที่มีลูกเล่นสีทองและการซ่อนไฟบนฝ้าเพดาน ตรงไปด้านในสุดเป็นทางออกไปยังส่วน Facilities

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha029-1.jpg

ออกมาส่วน Facilities แบบ Outdoor กันก่อนที่จะไปดูภายในห้องแบบ Indoor เร่ิมจากบริเวณสระว่ายน้ำนี้แบ่งออกเป็น 2 ส่วนด้วยกัน อย่างฝั่งขวานั้นจะเป็นสระแบบ Freeform ที่เน้นว่ายน้ำเล่นท่ามกลาง Landscape สวยและ Take View ภูเขาด้านหลังชิลๆ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha031-1.jpg

สำหรับชั้นนี้ห้องที่ได้ Pool Access จะเป็นห้อง Duplex ทั้งหมด 5 ยูนิตด้วยกันค่ะ จะได้ระเบียงที่มีประตูเปิดแล้วเดินลงสระได้เลย

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha032-1.jpg

บริเวณสระ Freeform มีจัด Landscape เป็นทั้งพุ่มไม้และต้นไม้ใหญ่ดูร่มรื่นสวยงามทีเดียว

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha030-1.jpg

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha033-1.jpg

ส่วนอีกฝั่งเป็นสระว่ายน้ำที่เน้นสำหรับออกกำลังกายได้เพราะมีขนาดยาวพอสมควร และไม่ได้ Freeform มากนักค่ะ ด้านข้างก็มีวาง Day Bed ให้นั่งชมวิวสระว่ายน้ำที่ยาวไปจนถึงภูเขาด้านหลังแบบสุดสายตาเลยทีเดียว บรรยากาศจริงชิลมากทีเดียวค่ะ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha034-1.jpg

ด้านหลังมีพื้นที่ล้างตัวให้ 2 จุดเรียบร้อยค่ะ ไว้สำหรับล้างตัวก่อน-หลังลงสระ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha036-1.jpg

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha037-1.jpg

และสุดทางจะเป็นพื้นที่นั่งเล่นในสวนแบบ Sunken Seat ไว้สำหรับปาร์ตี้ริมสระกับเพื่อนๆ ชิลๆ มีหมอนแบบ Outdoor ไว้บริการและรอบข้างก็สร้างบรรยากาศพักผ่อนให้ด้วยสระน้ำตกค่ะ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha038-1.jpg

ถัดเข้ามาที่ Indoor Facilities กันบ้างนะคะ โดยเชื่อมด้วยโถงทางเดินแบบ Semi-Outdoor ทำให้ห้องในด้านนี้ได้วิวสระว่ายน้ำและระบายอากาศต่างๆ ได้ดีด้วยนะคะ สำหรับ Facilities บริเวณนี้จะไล่เรียงกันไปเป็นแถวเลยเริ่มจาก Home Theater, Golf Simulator, Laundry, Library และ Kid’s Room ตามลำดับค่ะ เดี๋ยวเราไปดูพร้อมๆ กัน

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha039-1.jpg

เริ่มต้นจาก Home Theater จัดภายในมาให้เหมือนโรงภาพยนต์ขนาดย่อมๆ เลยทีเดียวนะคะ โดยวางเก้าอี้แบบโรงภาพยนต์ที่สามารถนั่งเอียงได้ มีพนักแขนที่วางแก้วน้ำต่างๆ ได้ด้วยมาทั้งหมด 12 ที่นั่งด้วยกัน วันไหนเบื่อๆ แต่ขี้เกียจไปดูหนังในโรงฯ ก็ลงมาใช้งานห้องนี้ได้เลยนะคะ จะบอกว่าเครื่องเสียงในห้องนี้จัดมาให้แบบจัดเต็มจริงๆ ใครดูหนังบู๊หรือสงครามจะสะใจมากๆ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha041-1.jpg

ถัดมาเป็นห้อง Golf Simulator เป็นห้องที่โดนใจชาวญี่ปุ่นมากๆ วันไหนฝนตกสนามเปียก ไม่อยากไปออกรอบที่ไหนก็ลงมาตีกอล์ฟที่ห้องนี้ได้เช่นกัน ทางโครงการบอกมาว่าต้องมาลองใช้แล้วจะติดใจเพราะเครื่องที่ทางโครงการให้มาจับเซนเซอร์ให้ทุกทิศทางเลยค่ะ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha042-1.jpg

ถัดมาเป็นห้องซักรีดหรือ Laundry ฝั่งซ้ายจัดให้เป็นพื้นที่วางเครื่องซักผ้าต่างๆ รองรับได้ประมาณ 5 เครื่องด้วยกัน ด้านข้างก็มีพื้นที่ไว้สำหรับวางของและนั่งรอเล็กน้อย ที่ชอบคือบรรยากาศในห้องที่สว่างดีมาก ดูสะอาดและมีประตูติดกับโถงทางเดินภายนอกที่เป็นแบบ Semi-Outdoor จึงช่วยในเรื่องระบายอากาศได้ดี

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha043-1.jpg

สุดทางเป็นส่วน Pantry มีพื้นที่วางของและ Sink สำหรับล้างอุปกรณ์หรือของต่างๆ ได้

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha044-1.jpg

จากนั้นคั่นกลางด้วยห้องน้ำแยกชาย/หญิง

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha045-1.jpg

ภายในห้องน้ำเข้ามาก็จะเจอส่วน Locker ไว้เก็บของต่างๆ สำหรับคนที่มาว่ายน้ำแล้วเก็บสัมภาระต่างๆ ไว้ที่ Locker ได้ค่ะ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha046-1.jpg

ถัดมาเป็นส่วนอ่างล้างมือมีให้ทั้งหมด 3 อ่างด้วยกัน

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha047-1.jpg

ส่วนห้องน้ำในชั้นนี้ให้มา 2 ห้องและห้องอาบน้ำอีก 1 ห้องค่ะ แยกชาย/หญิงเรียบร้อย

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha048-1.jpg

ถัดมาเป็นห้อง Library จัดมาให้สวยงามดูน่ารักอบอุ่น ภายในวางเฟอร์นิเจอร์ให้ทั้งแบบโต๊ะขนาดใหญ่ 2 โต๊ะด้วยกันเพื่อสำหรับลูกบ้านที่ลงมานั่งทำงานหรือประชุมงานต่างๆ ได้ สุดทางมี Built-in ชุดโซฟาให้ด้วยไว้สำหรับลูกบ้านที่มานั่งอ่านหนังสือ นั่งชิลๆ ได้

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha049-1.jpg

ด้านข้างมีชั้นวางหนังสือขนาดใหญ่ไว้ให้ ภายในมีหนังสือต่างๆ ให้ยืมอ่านเล่นๆ ได้หลายเล่มทีเดียวนะคะ และที่พิเศษเพิ่มขึ้นมาคือห้องนี้ทางโครงการออกแบบให้สามารถเชื่อมเข้าห้อง Kid’s Room ได้เลย เพราะได้คำนึงถึงลักษณะพฤติกรรมของกลุ่มเป้าหมายที่มาอยู่เป็นครอบครัว คุณแม่ก็สามารถมานั่งอ่านหนังสือหรือทำงานในห้องนี้ได้ในขณะที่ปล่อยเด็กๆ วิ่งเล่นในห้อง Kid’s Room ได้สบายใจเพราะมีประตูเชื่อมกันได้เลย สะดวกและมองเห็นเด็กจากห้องนี้ได้ด้วย

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha050-1.jpg

สุดท้ายคือห้อง Kid’s Room นั่นเองค่ะ ภายในตกแต่งน่ารักมากๆ ชอบสไลเดอร์สีส้มสะดุดตา เป็นพื้นที่ที่เด็กๆ น่าจะไม่มีใครไม่ชอบแน่นอน การตกแต่งภายในห้องเน้นใช้วัสดุพื้นผิวด้วยไม้ทั้งหมด นอกจากดูอบอุ่นแล้วตัวไม้เองยังช่วย Absorb แรงกระแทกต่างๆ ได้พอสมควรด้วย เวลาเด็กๆ วิ่งเล่นก็จะมีหกล้มเป็นเรื่องปกตินะคะ อันนี้ก็จะสามารถลดแรงกระแทกได้ระดับนึง และนอกจากจะเป็นพื้นที่สำหรับวิ่งเล่นได้แล้ว บริเวณมุมหน้าต่างก็มีจัดชั้นวางหนังสือให้ด้วย ไว้อ่านการ์ตูนเล่นๆ ได้ความรู้และยังสนุกอีกต่างหาก

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha051-1.jpg

ด้านข้างจัดเป็นซุ้มขนาดกะทัดรัดไว้นอนเล่นได้มีหมอนและตุ๊กตาน่ารักๆ เพียบเลยค่ะ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha052-1.jpg

ขึ้นมาชั้นบนฝ้าเพดานจะไม่ได้สูงมากนะคะ ตามความสูงของเด็กๆ ภายในมีมุมที่เป็นตะข่ายให้เด็กๆ ไปนอนกลิ้งได้และทางลงสไลเดอร์

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha053-1.jpg

ถัดมาด้านข้างห้อง Kid’s Room เป็นพื้นที่สวนอีกจุดของชั้นนี้นะคะ ส่วนใหญ่เป็นสนามหญ้าที่ตกแต่งรอบๆ ด้วยไม้พุ่ม

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha054-1.jpg

สุดทางจัดให้เป็นพื้นที่นั่งเล่นได้ใต้ต้นไม้ โดยรวมแล้วสวนบริเวณนี้จะค่อนข้างสงบจากสวนที่ติดกับสระว่ายน้ำนะคะ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2015/10/knigthsbridge-ocean-314.jpg

 

ชั้น 5 จะเป็นชั้นของห้องพักอาศัยอย่างเดียวแล้วค่ะ โดยในชั้นนี้จะมีห้องพักทั้งหมด 30 ยูนิต ประกอบด้วย ห้องสีครีม คือ Deluxe(B2) แบบ 1 Bedroom 33.00 – 37.50 ตารางเมตร จำนวน 14 ห้อง ทางทิศเหนือ, ทิศตะวันตก(วิวทะเล) และทิศตะวันออกเฉียงใต้(วิวภูเขา), ห้องสีเทา คือ  Suite (C1) แบบ 2 Bedroom 52.00 – 62.00 ตารางเมตร จำนวน 5 ห้องทางทิศเหนือ, ทิศตะวันตก(วิวทะเล) และทิศตะวันออกเฉียงใต้(วิวภูเขา),  ห้องสีน้ำตาล คือ Suilt(C2) แบบ 2 Bedroom ขนาดพิเศษมี Bacony จำนวน 1 ห้อง, ห้องสีเขียว คือ Superior( B1) แบบ 1-Bedroom   24.50 – 29.00 ตารางเมตร จำนวน 4 ห้อง และห้องที่ได้วิวภูเขาและสระว่ายน้ำไปก็มีห้องสีม่วง เป็นห้อง Duplex(D1) จำนวน 5 ห้อง และห้อง Duplex (D2) จำนวน 1 ห้อง

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2015/10/knigthsbridge-ocean-414.jpg

ชั้น 6-11 มีห้องพักทั้งหมด 31 ยูนิต ประกอบด้วย ห้องสีครีม คือ Deluxe(B2) แบบ 1 Bedroom 33.00 – 37.50 ตารางเมตร จำนวน 19 ห้องมีอยู่ในทุกทิศของชั้นเลย, ห้องสีเทา คือ  Suite (C1) แบบ 2 Bedroom 52.00 – 62.00 ตารางเมตร จำนวน 5 ห้องทางทิศเหนือ, ทิศตะวันตก(วิวทะเล) และทิศตะวันออกเฉียงใต้(วิวภูเขา),  ห้องสีน้ำตาล คือ Suilt(C2) แบบ 2 Bedroom ขนาดพิเศษมี Bacony จำนวน 1 ห้อง, ห้องสีเขียว คือ Superior( B1) แบบ 1-Bedroom  24.50 – 29.00 ตารางเมตร จำนวน 3 ห้องทางทิศตะวันออกเฉียงใต้และทิศตะวันออก(วิวภูเขาและสระว่ายน้ำ)

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2015/10/knigthsbridge-ocean-514.jpg

ชั้น 12 มีห้องพักทั้งหมด 27 ยูนิต มีการวางผังเหมือนกับชั้น 6-11  เพียงแต่ตัดห้องทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือออกไป 4 ห้อง และทำเป็นพื้นที่ว่างที่ว่างเปล่า(เนื่องจากกฏหมายของอาคาร) ไม่สามารถเดินออกไปใช้งานได้นะคะ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2015/10/knigthsbridge-ocean-613.jpg

ชั้น 13 มีห้องพักทั้งหมด 27 ยูนิต มีการวางผังเหมือนกับชั้น  12 เพียงแต่ตัดพื้นที่ว่างเปล่าทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือออกไป

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2015/10/knigthsbridge-ocean-76.jpg

ชั้น 16-17 มีห้องพักทั้งหมด 26 ยูนิต มีการวางผังเหมือนกับชั้น  12 เพียงแต่เปลี่ยนห้องทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือให้เป็นห้อง Superior( B1) แบบ 1-Bedroom 1 ห้อง, ห้องแบบ Duplex(D1)  จำนวน 1 ห้อง และห้อง Duplex (D2) จำนวน 1 ห้อง

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2015/10/knigthsbridge-ocean-84.jpg

ชั้น 18  มีห้องพักทั้งหมด 22 ยูนิต ประกอบด้วย ห้องสีครีม คือ Deluxe(B2) แบบ 1 Bedroom จำนวน 14 ห้องทิศตะวันตก(วิวทะเล),ทิศตะวันออกเฉียงใต้ และทิศตะวันออก(วิวภูเขา), ห้องสีเทา คือ  Suite (C1) แบบ 2 Bedroom  จำนวน 5 ห้องทางทิศเหนือ, ทิศตะวันตก(วิวทะเล) และทิศตะวันออกเฉียงใต้(วิวภูเขา),  ห้องสีน้ำตาล คือ Suilt(C2) แบบ 2 Bedroom ขนาดพิเศษมี Bacony จำนวน 1 ห้อง, ห้องสีเขียว คือ Superior( B1) แบบ 1-Bedroom  จำนวน 2 ห้อง ทางทิศตะวันออก (วิวภูเขา) และมีพื้นที่ว่างเปล่าทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือที่ออกไปใช้งานไม่ได้

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2015/10/knigthsbridge-ocean-94.jpg

ชั้น 19-23 มีห้องพักทั้งหมด 26 ยูนิต มีการวางผังเหมือนกับชั้น  18 เพียงแต่ตัดพื้นที่ว่างเปล่าทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือออกไป

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2015/10/knigthsbridge-ocean-104.jpg

ชั้น 24  มีห้องพักทั้งหมด 19 ยูนิต ประกอบด้วย ห้องสีครีม คือ Deluxe(B2) แบบ 1 Bedroom จำนวน 13 ห้องทิศตะวันตก(วิวทะเล)และทิศตะวันออก(วิวภูเขา), ห้องสีเทา คือ  Suite (C1) แบบ 2 Bedroom  จำนวน 2 ห้องทางทิศเหนือและทิศตะวันตก(วิวทะเล), ห้องสีน้ำตาล คือ Suilt(C2) แบบ 2 Bedroom ขนาดพิเศษมี Bacony จำนวน 1 ห้อง, ห้องสีเขียว คือ Superior( B1) แบบ 1-Bedroom  จำนวน 1 ห้อง ทางทิศตะวันออก (วิวภูเขา) และห้องสีเหลือง คือ Suite (C1) แบบ 2 Bedroom จำนวนหนึ่งห้องทางทิศเหนือ ซึ่งอยู่ติดกับสวนลอยฟ้า สามารถออกไปเดินเล่นได้

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2015/10/knigthsbridge-ocean-117.jpg

ชั้น 25-29  มีห้องพักทั้งหมด 20 ยูนิต ประกอบด้วย ห้องสีครีม คือ Deluxe(B2) แบบ 1 Bedroom จำนวน 14 ห้องทิศตะวันตก(วิวทะเล), ทิศตะวันออกเฉียงเหนือและทิศตะวันออก(วิวภูเขา), ห้องสีเทา คือ  Suite (C1) แบบ 2 Bedroom  จำนวน 3 ห้องทางทิศเหนือและทิศตะวันตก(วิวทะเล), ห้องสีน้ำตาล คือ Suilt(C2) แบบ 2 Bedroom ขนาดพิเศษมี Bacony จำนวน 1 ห้อง, ห้องสีเขียว คือ Superior( B1) แบบ 1-Bedroom  จำนวน 1 ห้อง ทางทิศตะวันออก (วิวภูเขา)

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2015/10/knigthsbridge-ocean-124.jpg

ชั้น 30 มีห้องพักทั้งหมด 18 ยูนิต มีการวางผังเหมือนกับชั้น  25-29 เพียงแต่ตัดห้องทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือออกไป 2 ยูนิต แล้วเปลี่ยนเปลี่ยนสวนแทน

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2015/10/knigthsbridge-ocean-134.jpg

ชั้น 31-32 มีห้องพักทั้งหมด 18 ยูนิต มีการวางผังเหมือนกับชั้น  30 เพียงแต่ตัดสวนทางด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือออกไป

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2015/10/knigthsbridge-ocean-144.jpg

ชั้น 33  มีห้องพักทั้งหมด 18 ยูนิต ประกอบด้วย ห้องสีครีม คือ Deluxe(B2) แบบ 1 Bedroom จำนวน 5 ห้องทางทิศตะวันออก(วิวภูเขา), ห้องสีม่วง คือ Duplex (D1)  จำนวน 8 ห้องทางทิศตะวันตก(วิวทะเล), ห้องชมพูคือ Duplex (D3) ขนาดพิเศษมี Bacony จำนวน 1 ห้อง, ห้องสีน้ำเงิน คือ Duplex (D2)  จำนวน 2 ห้องทางทิศเหนือและทิศตะวันตก(วิวทะเล) และห้องสีเขียว คือ Superior( B1) แบบ 1-Bedroom  จำนวน 1 ห้อง ทางทิศตะวันออก (วิวภูเขา)

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2015/10/knigthsbridge-ocean-154.jpg

ชั้น 34 มีห้องพักทั้งหมด 18 ยูนิต การวางผังคล้ายๆกับชั้น 33

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2015/10/knigthsbridge-ocean-164.jpg

ชั้น 35-36 จะเป็นพื้นที่ Facilities หลักอีกจุดของอาคารนะคะ โดยชั้น 35 นี้นอกจากจะมี Facilities แล้วก็จะมีห้อง Penthouse ขนาด 87.00 – 93.00 ตารางเมตรจำนวน 2 ห้องอีกด้วยค่ะ แต่แยกฝั่งไปทางซ้ายชัดเจนและมีจุดสแกนบัตรแยกเช่นเดิมนะคะ เพื่อความเป็นส่วนตัวของลูกบ้านในชั้นนี้ ส่วน Facilities นี้ประกอบด้วย สระว่ายน้ำ 1 สระ ระบบ Over Flow ขนาด 5 x 20 เมตร ลึก 1.2 เมตร ไม่มีสระเด็ก สามารถชมวิวทะเลได้เต็มตาทีเดียว ถัดมาด้านในอาคารก็จะมี Tatami room ที่เป็นห้องนั่งเล่นพูดคุยรวมไปถึงเป็นห้องทำกิจกรรมต่างๆ ได้ในสไตล์แบบคนญี่ปุ่นเช่น การชงชา ต่างๆ นอกจากนี้ก็จะมีอีกหนึ่งจุดเด่นของ Facilities โครงการคือ Onsen ที่มีแยกชาย/หญิงให้ด้วยนะคะ สำหรับลูกบ้านที่ต้องการผ่อนคลายเรียกเลือดลมตัวเองโดยเฉพาะ

ชั้น 36 ขึ้นมาอีกชั้นเป็นชั้น Facilities ทั้งหมดโดยประกอบไปด้วยห้อง Multi-Function และฟิตเนสขนาดใหญ่ และสุดท้ายคือชั้นดาดฟ้านั้นเป็น Sky Garden ค่ะ จะเป็นอย่างไรเดี๋ยวเราไปดูกัน

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha055-1.jpg

ขึ้นมาที่ชั้น 35 บริเวณโถงลิฟต์นี้ได้วิวดีมากเลยค่ะ เป็นโถงลิฟต์เพียงไม่กี่โครงการที่ให้ช่องแสงขนาดใหญ่ขนาดนี้ ลิฟต์เปิดมาก็ว้าวกับวิวมุมสูงเต็มตาแล้วนะคะ หันไปทางซ้ายมือเป็นประตูทางเข้าไปยังโซนห้องพักอาศัยค่ะ ซึ่งต้องสแกนบัตรเข้าโถงทางเดินทุกครั้งตามที่กล่าวไปข้างต้น

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha028-1.jpg

ภายในโถงทางเดินมีความกว้างขวางพอสมควรนะคะ ปูพื้นด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้สวยงาม ฝ้าเพดานนอกจากจะเป็นดวงโคม Downlight มาตรฐานแล้วก็มีซ่อนไฟตรงฝ้าเพดานอีกด้วยนะคะ และสุดทางได้จัดช่องแสงมาให้ใหญ่พอสมควรช่วยให้แสงธรรมชาติเข้ามาได้ดีรวมไปถึงสามารถระบายอากาศได้ด้วยเพราะมีหน้าต่างบานกระทุ้งให้เรียบร้อยค่ะ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha056-1.jpg

มาดูฝั่ง Facilities กันต่อนะคะ ทางเดินจะต้องขึ้น Step มาอีกหน่อยซึ่งจะอยู่สูงจากชั้นพักอาศัยเล็กน้อย ข้อดีคือเรื่องของความเป็นส่วนตัวชั้นพักอาศัยที่มากขึ้น

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha057-1.jpg

ขั้นบันไดประมาณนี้ค่ะ ประมาณครึ่งชั้นได้

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha058-1.jpg

จากนั้นก็จะเป็นโถงทางเดินออกไปยังส่วน Facilities

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha059-1.jpg

เมื่อออกมาแล้วจะเป็นพื้นที่โถงแบบ Semi-Outdoor ลักษณะจะเปิดโล่งได้รับลมแบบเต็มที่ โดยฝั่งซ้ายภายในอาคารจะเป็นห้อง Tatami Room, และติดๆ กันนั้นเป็นห้องน้ำแยกชาย/หญิง ที่มี Steam, Sauna และจุดเด่นเลยคือ Onsen ถัดไปด้านนอกจะเป็นสระว่ายน้ำอีกจุดของอาคารค่ะ และบันไดที่เห็นฝั่งขวามือนี้เป็นบันไดที่เชื่อมไปยัง Facilities ชั้นบนได้แก่ห้อง Multi-Function ฟิตเนส และ Sky Garden

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha060-1.jpg

เดี๋ยวเราไปดูห้องน้ำที่มี Onsen ด้านในกันก่อนจากนั้นก็ไปดูห้อง Tatami Room กันต่อนะคะ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha062-1.jpg

ภายในห้องน้ำทั้งชายและหญิงมีการจัดวางฟังก์ชันคล้ายกันเลยค่ะ เริ่มเข้ามาก่อนก็จะเป็นพื้นที่สำหรับเข้าห้องน้ำทำธุระทั่วไปก่อน ประกอบด้วยอ่างล้างมือและห้องน้ำทั้งหมดประมาณ 3 ห้องด้วยกัน

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha063-1.jpg

ภายในห้องน้ำตกแต่งเรียบร้อยค่ะ สะอาดสะอ้านน่าใช้งาน

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha064-1.jpg

ถัดมามีประตูบานเลื่อนแบบญี่ปุ่นกั้นพื้นที่ไว้เป็นสัดส่วน เพื่อความเป็นส่วนตัวมากขึ้นค่ะ จะเป็นอะไรด้านในบ้างเดี๋ยวเราไปดูกัน

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha065-1.jpg

ด้านในนี้เป็นพื้นที่ที่จะต้องมีการเปลื้องผ้า และแต่งตัวมากขึ้น ประกอบไปด้วยห้อง Steam ด้านในสุด ด้านข้างซ้ายเป็นล็อกเกอร์เก็บของ และด้านขวามีห้องอาบน้ำ ห้อง Sauna มาครบถ้วนเลยค่ะ ใครอยากสวยด้วยวิธีไหนเลือกใช้กันได้เลย

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha066.jpg

ยังไม่พอนะคะมาที่อีกฝั่งจัดให้เป็นพื้นที่แต่งตัวแต่งหน้าต่างๆ ได้ โดยกรุด้วยกระจกบานใหญ่ มีโต๊ะวางของและปลั๊กไฟเรียบร้อยไว้เสียบปลั๊กไดร์ผมต่างๆ และถัดไปด้านในสุดที่เห็นเป็นประตูบานเลื่อนอีกจุดนั้นคือทางเข้าส่วนออนเซ็นนั่นเองค่ะ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha069.jpg

เข้ามาภายในส่วน Onsen กันแล้ว จะเริ่มจากพื้นที่ล้างตัวกันก่อน วิธีเหมือนเราไปออนเซ็นของญี่ปุ่นเลยค่ะ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha070.jpg

ภายในส่วนออนเซ็นนี้มีอุณหภูมิร้อนกำลังดีในการนั่งแช่ซักระยะ วิวที่ได้ในการนั่งแช่นี่ได้ความสงบไปเต็มๆ เลยค่ะ หลักๆ คือวิวภูเขาด้านหลัง ไม่ต้องกลัวโป๊เลย และอีกฝั่งเป็นวิวทางบางแสน ซึ่งวิวบางแสนนี้จะได้เฉพาะห้องออนเซ็นฝั่งห้องน้ำหญิงนะคะ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha072.jpg

สำหรับออนเซ็นภายในห้องน้ำชายนั้นภายในตกแต่งเหมือนกัน ต่างกันเล็กน้อยที่วิวจะเป็นวิวภูเขาทั้งหมดค่ะ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha073.jpg

ถัดมาที่ห้อง Tatami Room กันต่อนะคะ สำหรับห้องนี้มีการปรับเปลี่ยนบรรยากาศด้วยหินกรวดและต้นไม้ไผ่ตามทางเดินก่อนเข้าสู่ภายในห้องกัน ได้บรรยากาศดีทีเดียว

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha074.jpg

ภายในห้อง Tatami Room เป็นห้องเสื่อขนาดใหญ่มากทีเดียวค่ะ โดยพื้นที่เป็นเสื่อนั้นจะถูกยกขั้นขึ้นมาเล็กน้อยเพื่อให้เป็นสัดส่วนมากขึ้น โดยด้านล่างเปิดช่องว่างไว้สำหรับเก็บรองเท้าให้เรียบร้อยได้ สำหรับการใช้งานของห้องนี้นั้นทางโครงการออกแบบให้เพื่อคนญี่ปุ่นโดยเฉพาะมานั่งเล่นพักผ่อน หรือทำกิจกรรมต่างๆ ได้เช่นการชงชา เป็นต้นค่ะ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha075.jpg

ภายในห้องนี้นอกจากความพิเศษที่ดูญี่ปุ่นมากๆ แล้ว อีกเรื่องเลยคือเรื่องวิวที่สามารถได้วิวทั้งภูเขาด้านหลังและอีกฝั่งที่เป็นสระว่ายน้ำแบบ Infinity Edge Pool ที่สามารถมองไปเห็นทะเลได้เลยค่ะ บรรยากาศชิลมากจริงๆ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha077.jpg

ออกมาด้านนอกที่บริเวณสระว่ายน้ำอีก 1 จุดของโครงการ มี่จัดมาให้อย่างเต็มที่ด้วยขนาด 6 x 60 ม. เป็นความยาวที่มากกว่าความยาว Olympic Size ทีเดียวค่ะ ใช้ออกกำลังกายได้สบายทีเดียว ในส่วนลักษณะสระจะเป็นแบบ Infinity Edge Pool ระบบเกลือ ทำให้สามารถมองวิวได้ไกลทุกด้านไม่มีราวกันตกมาบังสายตา ให้ความรู้สึกเชื่อมไปกับทะเลเลยทีเดียวค่ะ ด้านข้างทำพื้นที่วาง Day Bed ในเวอร์ชั่นอยู่บนสระเลยค่ะ เสมือนนอนลอยตัวอยู่บนสระว่ายน้ำได้เลย

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha078.jpg

สระเป็นรูปตัว L ยาวไปจนสุดทางเดินเลยค่ะ ทำให้ได้วิวเปิดโล่งทั้ง 2 ทาง

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha080.jpg

วิวแรกเลยคือวิวจากทิศตะวันตก สามารถมองเห็นไปถึงทะเลบริเวณท่าเรือศรีราชาฮาร์เบอร์

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha081.jpg

อีกฝั่งนึงคือวิวทางทิศใต้ เป็นวิวที่หันหน้าไปทางฝั่งอ่าวอุดมค่ะ จะได้เป็นวิวภูเขาค่อนข้างมากเช่นกัน

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha082.jpg

ด้านข้างของสระว่ายน้ำจัดเป็นสวนสวยในรูปแบบญี่ปุ่น

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha083.jpg

ลักษณะการจัดสวนนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากสวนแบบ Zen เน้นหิน แบบนิ่งๆ ห้อมล้อมไปด้วยไม้พุ่มเตี้ย ที่พิเศษมากขึ้นคือการออกแบบเป็น Sunken Seat ลดระดับพื้นลงไปและทำพื้นที่นั่งเล่นแบบม้านั่งให้ จะเน้นเป็นการพักผ่อนภายในสวนชัดเจน ไม่ได้เน้นวิวภายนอก

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha085.jpg

ขึ้นมาที่ชั้นบนกันต่อนะคะ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha086.jpg

ในชั้น 36 นี้มีทั้งหมด 2 ห้องด้วยกันคือห้อง Multi-Function และห้อง Fitness

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha087.jpg

เข้ามาภายในจะเป็นส่วนห้อง Multi-Function ก่อนนะคะ ซึ่งลักษณะจะเป็นห้อง Lounge ไว้นั่งเล่นชิลๆ ชมวิวภูเขาและทะเลด้านนอก การจัดวางจะเป็นชุดโซฟาขนาดใหญ่แบ่งเป็นล็อกๆ เพิ่มความเป็นส่วนตัวมากขึ้น

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha088.jpg

บรรยากาศบริเวณพื้นที่นั่งเล่นให้ความรู้สึกสงบและผ่อนคลายมากทีเดียวค่ะ ทางโครงการบอกว่ามีลูกบ้านมานั่งอ่านหนังสือบริเวณนี้เงียบๆ เป็นประจำเลย ซึ่งตอบโจทย์มากๆ สำหรับใครที่ต้องการพื้นที่สงบๆ วิวดีๆ ในแบบที่ไม่ต้องออกไปไหน และไม่จำเป็นต้องนั่งอยู่ในห้องเบื่อๆ ด้วยนะคะ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha089.jpg

อีกฝั่งก็มีจัดเป็นเก้าอี้สตูลให้แทนชุดโซฟาเผื่อใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศอีกแบบ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha090.jpg

ด้านในสุดของชั้นนี้คือห้อง Fitness ขนาดใหญ่ภายในห้องดูโปร่งโล่งด้วยฝ้าเพดานสูงและได้กระจกทรงสูงจากพื้นถึงฝ้าเพดานเลยทีเดียวช่วยเปิดรับแสงสว่างภายนอกเข้ามาได้ดี รวมไปถึงทำให้ห้องฟิตเนสนี้ได้วิวถึง 2 ฝั่งด้วยเช่นกันค่ะ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/collage2.jpg

ภายในแบ่งเป็น 3 โซนใหญ่ๆ มีมุมเวทเทรนนิ่ง มุม Cardio ให้ครบ และทั้งหมดมีทีวีห้อยจากฝ้าเพดานให้ด้วย ไว้ดูทีวีเพลินๆ ขณะออกกำลังกาย

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha092.jpg

ส่วนชั้นดาดฟ้านั้นจัดให้เป็นสวนขนาดใหญ่ ปูหญ้าเทียมและมีมุมต้นไม้พุ่มสีเขียวสดใส จุดเด่นของพื้นที่นี้เลยคือเป็นชั้นดาดฟ้าที่รับวิวได้เต็มๆ ทั้ง 4 ทิศเลยทีเดียว เพราะรอบข้างใช้ราวกันตกเป็นกระจกทั้งหมดเปิดรับวิวได้เต็มที่

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha084.jpg

ปิดท้ายด้วยวิวสวยๆ จากชั้นดาดฟ้ากันนะคะ เริ่มต้นกันที่ทิศตะวันตกกันก่อนเลย เพราะเป็นวิวขายของโครงการอีกวิวหนึ่ง ที่ได้วิวอ่าวและทะเลในระยะไกล ส่วนใกล้ๆ นั้นส่วนใหญ่เป็นอาคารแนวราบและที่ดินว่างดังนั้นจึงไม่มีอาคารสูงที่บังวิวในระยะใกล้นะคะ สำหรับใครที่เลือกโครงการนี้เป็นโครงการตากอากาศใกล้กรุงเทพ อยากได้วิวทะเล ห้องในทิศนี้ก็ตอบโจทย์ค่ะ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha094.jpg

อีกวิวเด่นของโครงการสำหรับคนที่ชอบความสงบ ไม่เน้นว่าจะต้องได้วิวทะเลเท่านั้นก็จะเสนอวิวภูเขานี้นะคะ โดยจะอยู่ฝั่งทิศตะวันออกนี่เองค่ะ โดยวิวทิศนี้จะมีราคาห้องที่ถูกกว่าฝั่งทิศตะวันตกเล็กน้อยนะคะ เลือกฝั่งนี้ก็จะประหยัดลงไปหน่อยค่ะ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha095.jpg

ทิศเหนือ หันไปทางบางแสน ได้วิวถนนสุขุมวิทและบรรยากาศทำเลของบางแสนที่มีความเป็นเมืองล้อไปกับทะเล ก็สวยงามเช่นเดียวกันนะคะ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/DSC08652.jpg

ทิศสุดท้ายคือทิศใต้ที่หันไปทางอ่าวอุดมนะคะ ฝั่งนี้ก็ได้วิวถนนสุขุมวิทใกล้เคียงกับฝั่งบางแสนแต่เพิ่มเติมตรงที่ได้วิวภูเขาเป็น Background ด้านหลังด้วยนะคะ

 

สรุปสิ่งอำนวยความสะดวก

 • ชั้น 1 – Putting Green สนามมินิกอล์ฟ
 • ชั้น 1 – Grand Lobby
 • ชั้น 1 – 1 Shop
 • ชั้น 4 – สระว่ายน้ำ 1 สระ ระบบ Over Flow ขนาด 8 x 25 เมตร ลึก 1.2 เมตร แบ่งเป็นสระเด็กลึก 0.30 เมตร
 • ชั้น 4 – Party Lawn
 • ชั้น 4 – Kids Club
 • ชั้น 4 – Laundry Room
 • ชั้น 4 – Library
 • ชั้น 4 – Golf Simulator
 • ชั้น 4 – Home Theatre
 • Rooftop – 360 Degree View Point / Skyline View Point (Sky Garden)
 • Rooftop – Sky Fitness
 • Rooftop – Multi-Function
 • Rooftop – Tatami Room
 • Rooftop – Japanese Garden
 • Rooftop – สระว่ายน้ำ 1 สระ ระบบ Over Flow ขนาด 5 x 20 เมตร ลึก 1.2 เมตร ไม่มีสระเด็ก

Additional Services

 • ลิฟท์โดยสาร 3  ตัวต่อหนึ่งอาคาร อัตราส่วนลิฟท์รวมทั้งโครงการ 240.6 : 1
 • Service Lift 1 ตัว
 • ที่จอดรถ ไม่รวมจอดซ้อนคัน 265  คัน คิดเป็น 35% รวมจอดซ้อน 320 คันคิดเป็น 44 % และที่จอดรถมอเตอร์ไซค์ 38 คัน
 • Shuttle Service
 • Hi-Speed Internet
 • Housekeeping and Laundry Service
 • Reception & Concierge
 • Japanese Agent Service
 • 24 hours Security & CCTV
 • Shuttle Bus Service

 


Product Walkthrough

สำหรับโปรดักส์ของโครงการนี้มีให้เลือกหลากหลายพอสมควรเลยนะคะ โดยจุดเด่นที่มีในทุกยูนิตเลยคือการที่ทุกห้องได้ อ่างจากุชชี่ เป็นมาตรฐานอีกด้วย ซึ่งการออกแบบนี้ตั้งใจออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าญี่ปุ่นที่ส่วนใหญ่จะชื่นชอบการพักผ่อนด้วยการแช่น้ำนั่นเองค่ะ และนอกจากนี้คือรูปแบบการขายที่ให้มาแบบ Fully Furnished ให้เฟอร์นิเจอร์มาครบทั้งแบบ Built-in และลอยตัว รวมไปถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าทั้งหมด นอกจากนี้ทางโครงการยังออกรูปแบบการขายมาเพื่อตอบโจทย์กลุ่มนักลงทุนปล่อยเช่าอีกด้วยนะคะ โดยมีการการันตีค่าเช่าขั้นต่ำ 17,000 บาท/เดือน นาน 1 ปี พร้อมกับเครื่องใช้ภายในห้องที่ให้มาครบครันพร้อมให้ผู้เช่าเข้าอยู่ได้เลยด้วยเครื่องใช้ร่วม 84 รายการด้วยกัน

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/28-sq.m.jpg

ห้อง Superior (1 Bedroom) 24.50 – 29.00 ตารางเมตร เหมาะการอยู่อาศัย 1-2 คน ห้องนี้เป็นห้องที่มีขนาดเล็กที่สุดแต่มีฟังก์ชันการใช้งานครบ โดยเมื่อเปิดประตูห้องเข้ามาเราจะเจอกับครัวเปิดที่มีการ Built-in เคาท์เตอร์รูปตัว I ให้เป็น Pantry ให้ประกอบอาหารได้ ลักษณะจะเป็นครัวเปิดที่เน้นการทำอาหารง่ายๆ เช่น หุง ต้ม และอุ่นร้อน ตรงข้ามกันเป็นห้องน้ำที่มีฟังก์ชันครบ มีการแยกส่วนเปียกส่วนแห้ง และถึงแม้จะเป็นห้อง Type เล็กที่สุด ในห้องน้ำก็ยังมีอ่างจากุชชี่ให้ ถัดมาในส่วน Common Area ที่เป็นพื้นที่นั่งเล่น บริเวณนี้วางชุดโซฟาขนาด 2 ที่นั่งได้กำลังพอดีกับพื้นที่ ส่วนพื้นที่รับประทานอาหารจะอยู่ด้านข้างของเครื่องซักผ้า (ตำแหน่ง W) ติดกันเป็นห้องนอนที่ถูกกั้นพื้นที่ด้วยประตูกระจกบานเลื่อน 3 ตอน สามารถเปิดพื้นที่ได้กว้างมากขึ้นหากวันไหนต้องการพื้นที่ห้องที่กว้างมากขึ้นก็สามารถเปิดพื้นที่ให้ห้องนอนและ Common Area เชื่อมกันได้ จะเห็นว่าได้พื้นที่ตรงกลางในการใช้งานมากขึ้น และหากต้องการความเป็นส่วนตัวก็กั้นพื้นที่ด้วยประตูบานเลื่อนกระจกได้นะคะ หากชอบความเป็นส่วนตัวในห้องนอนมากขึ้นสามารถติดฟิล์มฝ้าหรือม่านเพิ่มเติมได้ค่ะ ถัดไปด้านนอกสุดคือส่วนระเบียง ที่มีขนาดพอสมควรสามารถใช้งานได้จริง ทั้งแบบซักล้างหรือยืนรับลมชิลๆ ได้

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha001.jpg

เริ่มต้นกันที่บริเวณหน้าห้องใช้ประตูด้วยวัสดุ HDF ปิดผิวด้วยลามิเนตเคลือบเมลามีนเรียบร้อย ขนาดประตู Oversize สามารถเปิดพื้นที่ได้กว้างขวางมากกว่าประตูขนาดมาตรฐานทั่วไปค่ะ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha002.jpg

นอกจากนี้ยังได้ Digital Door Lock เป็นมาตรฐานในทุกห้องอีกด้วยนะคะ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha003.jpg

ระหว่างรอยต่อของกระเบื้องปูผิวทางเดินและพื้นห้องมีธรณีประตูยกขอบขึ้นเรียบร้อย ช่วยในเรื่องการกั้นฝุ่นลอดเข้าด้านล่างของประตูได้และในส่วนพื้นห้องจะปูผิวด้วยไวนิลลายไม้ ซึ่งคุณสมบัติของพื้นไวนิลนี้จะมีจุดเด่นต่างจากลามิเนตอยู่คือสามารถทนรอยขีดข่วนต่างๆ ได้พอสมควร รวมไปถึงสามารถทนน้ำ/ความชื้นได้ดี และตัวพื้นเองมีความนุ่มเล็กน้อยเวลาเดินแล้วสบายเท้าค่ะ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha004.jpg

ตรงเข้ามาเจอส่วนครัวเปิดก่อนเชื่อมเข้าส่วนพื้นที่นั่งเล่นและกั้นด้วยประตูบานเลื่อนกระจกก่อนเข้าสู่ภายในห้องนอนด้านในค่ะ สำหรับความสูงฝ้าโครงการนี้ให้มา 2.6 ม. ถือว่าสูงกว่ามาตรฐานเล็กน้อยนะคะ ในส่วนของความกว้างของโถงทางเดินบริเวณนี้มีความกว้างประมาณ 1 ม. เป็นความกว้างที่ไม่แคบมากไปนัก แต่ก็ไม่ได้กว้างขวางมากที่จะเดินสวนในขณะที่อีกคนทำอาหารได้สบายๆ ค่ะ เนื่องจากทางโครงการเลือกให้ความสำคัญพื้นที่ห้องน้ำที่อยู่ด้านข้างด้วยเช่นกันเพื่อให้ได้ห้องน้ำใหญ่ อาบน้ำได้ชิลๆ ก็อาจจะแลกมากับโถงทางเดินบริเวณที่เล็กหน่อย

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha006.jpg

มาที่บริเวณ Pantry ครัวกัน โดยชุดครัวที่นี่จะใช้ของ Starmark ลักษณะเป็นแบบ Built-in ที่โครงการติดตั้งมาให้แบบนี้เลย หน้าบานบุผิวด้วยลามิเนตเคลือบเมลามีนเรียบร้อย ส่วนทางซ้ายมือเป็นช่องว่างให้วางตู้เย็นหน้ากว้าง 0.70 ม. วางตู้เย็นขนาดกลางๆ ประมาณ 7.4 คิวบิกฟุตได้กำลังดีค่ะ ส่วนด้านบนของตู้เย็นเป็นชั้นวางของต่างๆ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha008.jpg

ท็อปเคาท์เตอร์เป็นหินสังเคราะห์สีขาว ส่วนผนังเคาท์เตอร์ครัวเป็นกระจกใส ทำความสะอาดง่ายไม่ฝังรอยคราบ ตัวบานเปิดทั้งหมดให้เป็น Soft Close กันการกระแทกได้ดี

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha010.jpg

Sink ล้างจานหลุมเดี่ยวฝั่งเข้ากับเคาน์เตอร์ จาก MEX

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha011.jpg

ถัดมาเป็นชุด Hob & Hood ได้เตาแบบหัวเซรามิก 2 หัวเตา ส่วนด้านบนให้ Hood จาก MEX มาเช่นเดียวกันค่ะ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha009.jpg

ส่วนด้านล่างเคาน์เตอร์มีช่องว่างไว้สำหรับวางไมโครเวฟ ซึ่งไมโครเวฟเองก็ได้ตามห้องตัวอย่างนี้เลยค่ะ จากยี่ห้อ Electrolux

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha012.jpg

ด้านบนได้ชุดตู้ Built-in บานเปิด Soft Close เช่นเดียวกัน ด้านในทำเป็นชั้นวางของได้พอสมควรเลยค่ะ ส่วนใหญ่ก็ออกแบบไว้ให้สำหรับวางจานชามต่างๆ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha013.jpg

ถัดมาด้านข้างประตูทางเข้าห้องเป็นตู้ Built-in สำหรับใส่ของด้านบน และถุงกอล์ฟขนาดเล็กด้านล่างนะคะ หรือจะเพิ่มชั้นวางเป็นชั้นวางรองเท้าก็จะเหมาะสมกับการใช้งานมากขึ้น เพราะด้านล่างเราจะเห็นช่องระบายอากาศไว้ด้วย

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha014.jpg

เข้ามาส่วนห้องน้ำกันต่อนะคะ ภายในห้องน้ำแบ่งโซนเปียกและแห้งไว้ด้วยการออกแบบพื้นที่ ไม่ได้มีประตูหรือฉากกั้นกระจกกั้นไว้ให้เป็นสัดส่วนนะคะ เราเปิดเข้ามาก็จะเจอโถสุขภัณฑ์ก่อนเลย ส่วนด้านขวาเป็นอ่างล้างมือและฝั่งซ้ายของโถเป็นพื้นที่อาบน้ำค่ะ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha015.jpg

มาที่ฝั่งอ่างล้างมือกันก่อน ส่วนผนัง Built-in ด้วยตู้กระจกเงาด้านล่างซ่อนไฟให้ดูสวยงามทีเดียวค่ะ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha016.jpg

เพิ่มเติมคือส่วนตู้กระจกนี้สามารถเปิดออกมาวางของขนาดเล็กๆ ได้ด้วย เช่นขวดครีม โฟม แปรงสีฟันต่างๆ ได้

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha017.jpg

ท็อปของเคาน์เตอร์อ่างล้างมือใช้เป็นหินสังเคราะห์สีขาวดูสะอาดตาสอดคล้องกับอ่างล้างมือเซรามิกสีขาว ขนาดใหญ่พอสมควรใช้งานง่ายจาก American Standard ด้านล่างเคาน์เตอร์ Built-in เป็นชั้นวางของมีบานเปิด ปิดให้เรียบร้อยเป็นสัดส่วน และอีกด้านก็เป็นชั้นไว้วางของอีกค่ะ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha019.jpg

สำหรับห้องทุกยูนิตจะได้ชุดโถสุขภัณฑ์ที่มาพร้อมกับฝาอัตโนมัติจาก American Standard ทั้งหมดนะคะ และกรณีห้อง 2 Bedroom ขึ้นไปฝาอัตโนมัติจะได้เฉพาะห้องน้ำในห้อง Master Bedroom ค่ะ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha020.jpg

ถัดมาที่พื้นที่อาบน้ำ จะไม่ใช่พื้นที่อาบน้ำทั่วไปนะคะ เพราะที่นี่ทุกยูนิตจะให้อ่างจากุชชี่มาด้วยเป็นมาตรฐาน ดังนั้นห้องนี้สามารถทำได้ทั้งนอนแช่อ่างหรือยืนอาบน้ำในอ่างได้เลยค่ะ สำหรับใครที่ยืนอาบน้ำแล้วกลัวว่าน้ำจะกระเด็นออกมายังส่วนแห้งสามารถซื้อม่านพลาสติกมากั้นพื้นที่ได้ง่ายเลยค่ะ นอกจากอ่างจากุชชี่ที่ไว้นอนแช่น้ำอุ่นสบายตัวแล้วจุดเด่นของห้องน้ำอีกอย่างเลยคือการที่ออกแบบห้องน้ำมาในรูปแบบ Sexy Bath ข้อดีเลยคือห้องน้ำมีความโปร่งโล่งมากขึ้นเพราะได้แสงธรรมชาติจากห้องภายนอกเข้ามายังในห้องน้ำมากขึ้น แต่ในขณะเดียวกันเป็นฟิล์มฝ้าได้เลยค่ะ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha021.jpg

ขนาดอ่างมีความยาวประมาณ 1.5 ม. มีระบบจากุชชี่ให้นวดตัว มาพร้อมกับฝักบัวที่รองรับการติดตั้งระบบน้ำร้อนได้ด้วยทั้งหมดจาก American Standard เช่นเดิมค่ะ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha022.jpg

ถัดออกมาจากห้องน้ำเป็นชุดชั้น Built-in ที่มีความพิเศษและออกแบบมาสำหรับห้อง Type นี้โดยเฉพาะเลยค่ะ เพราะด้วยพื้นที่ที่จำกัดนะคะ จึงมีชั้นวางนี้ขึ้นมาไว้สำหรับวางเครื่องซักผ้าด้านล่างได้ โดยจะได้เป็นเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้าขนาด 7.5 กิโลกรัม จาก Electrolux เป็นมาตรฐาน ด้านบนเป็นโต๊ะไว้วางของได้พอสมควรเลื่อนขึ้นบนผนังมีจัด Built-in เป็นชั้นวางของและตู้เก็บของด้านบน ส่วนที่พิเศษคือการที่สามารถดึงโต๊ะรับประทานอาหารออกมาได้และเลื่อนเก็บเข้าไปได้เมื่อไม่ได้ใช้งาน แม้จะไม่ได้มีขนาดที่ใหญ่มากแต่ก็พอใช้งานจริงได้นะคะ ตามพื้นที่ที่จำกัด

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha026.jpg

ถัดมาเป็นส่วนพื้นที่นั่งเล่นบริเวณนี้อยู่ติดกับส่วนกระจกที่มองเข้าไปในห้องน้ำได้เลย เหมือนได้กระจกใสจากทั้ง 2 ข้างผนังช่วยให้บริเวณนี้กว้างมากขึ้นกว่าการเป็นผนังทึบปกติพอสมควรนะคะ โดยความกว้างบริเวณนี้อยู่ที่ประมาณ 1.65 ม. วางโซฟาแบบ 2 ที่นั่งได้พอดี

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha028.jpg

อีกฝั่งติดกับ Pantry ครัวเป็นชุดที่วางทีวี ด้านบนเป็นชั้น Built-in วางของตั้งโชว์ได้ ส่วนด้านล่างของชั้นวางทีวีมีชั้นวางของและลิ้นชักเก็บของได้พอสมควรเลยค่ะ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha029.jpg

ถัดมาเป็นประตูบานเลื่อนกระจกแบบ 3 ตอนความสูงจากพื้นถึงฝ้าเพดานเลยค่ะ ช่วยเปิดพื้นที่ให้ตัวห้องโล่งมากขึ้นดีค่ะ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha030.jpg

ภายในห้องนอนมีขนาดกำลังดีสามารถวางเตียง 5 ฟุตได้พอดีเลยค่ะ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha031.jpg

โดยฝั่งปลายเตียงและด้านข้างเตียงที่ใกล้กับพื้นที่นั่งเล่นมีพื้นที่รอบเตียงให้พพอเดินได้สะดวกนะคะ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha032.jpg

ฝั่งปลายเตียงนี้ออกแบบให้เป็นพื้นที่แต่งตัวโดยจะมีชุดโต๊ะเครื่องแป้งและตู้เสื้อผ้าครบตามห้องมาตรฐาน

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha033.jpg

ภายในตู้เสื้อผ้านอกจากจะมีการ Built-in ราวแขวน ลิ้นชักต่างๆ แล้วยังมีตู้เซฟให้ด้วยนะคะ เป็นมาตรฐานในทุกยูนิตเลยเพื่อตอบโจทย์กลุ่มนักลงทุนที่ปล่อยเช่าได้ดีทีเดียว คือให้เฟอร์นิเจอร์ และเครื่องใช้ต่างๆ ตามมาตรฐาน เพื่อให้ผู้เช่าสามารถเข้ามาใช้งานได้เลย รูปแบบจะคล้ายคลึงกับ Serviced Apartment นั่นเองค่ะ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha037.jpg

อีกฝั่งบริเวณหัวเตียงมี Built-in ให้ด้วยนะคะ ดูสวยงามและยังสามารถวางของตกแต่งต่างๆ รวมไปถึงเก็บของใช้ด้านในได้อีกด้วยค่ะ ถัดมาที่เห็นด้านข้างเตียงเหมือนสวิตช์สีขาวและดำนั่นคืออีกจุดเด่นที่ทางโครงการตั้งใจออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกสบายและความปลอดภัยของลูกบ้านมากขึ้น โดยสวิตช์สีขาวนั่นคือ ปุ่ม Sleep Mode ตอบโจทย์คนที่นอนบนเตียงแล้วขี้เกียจลุกขึ้นมาปิดไฟทั้งหมดในห้อง ก็สามารถกดสวิตช์นี้อันเดียวได้เลยค่ะ จะคล้ายกับสวิตช์หัวเตียงเวลาเราไปพักที่โรงแรมเลย และสวิตช์สีดำที่เห็นคือ SOS ไว้สำหรับเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดต่างๆ ให้กดสวตช์นี้ได้เลย จะส่งสัญญาณถึงนิติบุคคลและเจ้าหน้าที่โดยตรงค่ะ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha038.jpg

ถัดมาที่ส่วนระเบียงกั้นด้วยประตูบานเลื่อนกระจก 3 ตอนทำให้เปิดรับลมหรือระบายอากาศได้ดีเลยค่ะ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha039.jpg

สำหรับส่วนระเบียงของห้องตัวอย่างนี้โดยเฉพาะจะพิเศษกว่าในชั้นอื่นๆ คือได้ระเบียงขนาดใหญ่กว่าสามารถจัดเป็นพื้นที่ปาร์ตี้ Outdoor ชมวิวได้สบายเลยค่ะ ส่วนห้อง Type นี้แบบมาตรฐานความกว้างของระเบียงจะอยู่ที่ระยะประมาณกริลล์บัง CDU แอร์

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha040.jpg

ตัว CDU แอร์ยกแขวนสูงและเป่าลมร้อนออกด้านนอก

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/34.5-sq.m..jpg

ห้องแบบ Deluxe ( 1 Bedroom 1 Bathroom) 33.00 – 34.50 ตารางเมตร  ฝ้าเพดานสูง 2.6 เมตร ห้องนี้จะมีขนาดกลางๆ พอดีกับการอยู่อาศัย 2 คน โดยเปิดประตูเข้าไปจะเจอกับห้องครัวซึ่งโครงการ Built-in ชุดครัวมาให้พร้อมโต๊ะรับประทานอาหารขนาด 2 ที่นั่งได้  พอเดินเข้าไปจะเป็นห้องนั่งเล่น ที่มีการวางโซฟาขนาด 2 ที่นั่งพร้อมโต๊ะกลางและ Built-in ชุดวางทีวีมาให้เรียบร้อย ถัดไปเป็นระเบียงที่มีการวาง Compressor แอร์ไว้ด้านบน ทำให้สามารถออกไปนั่งเล่นที่ระเบียงขณะเปิดแอร์ได้ ไม่ร้อนมากนัก

ส่วนของห้องนอนจะถูกกั้นด้วยประตูกระจกบานเลื่อน 3 ตอน ทำให้เมื่อเราเปิดประตูออก ก็จะได้พื้นที่เหมือนห้อง Studio กว้างๆ แต่พอปิดประตูแล้วห้องจะดูแคบขึ้น แต่ก็ได้ประโยชน์ตรงที่หากต้องการใช้งานทั้งห้องนั่งเล่น ห้องครัวและห้องนอนในช่วงเวลาเดียวกัน ก็เป็นการแบ่งการใช้งานทั้งสามฟังก์ชั่นไปพร้อมๆกันได้ เช่น หากต้องการทำกับข้าวขณะที่อีกคนต้องการใช้สมาธิในการทำงาน ก็ปิดประตูบานเลื่อน จะช่วยให้เสียงไม่รบกวนกัน และยังป้องกันกลิ่นจากการประกอบอาหารเข้าห้องนอนด้วย

ถัดไปเป็นพื้นที่ Walk-in closet ที่โครงการ Built-in ตู้มาให้แล้ว เชื่อมต่อกับห้องน้ำที่แบ่งแยกส่วนเปียกส่วนแห้งชัดเจน และห้องน้ำนี่แหละที่เป็น High light ของห้อง ถ้าดูในแปลนห้องจะเห็นว่าพื้นที่ห้องน้ำนี่พอๆกับห้องนอนเลย เห็นชัดว่าค่อนข้างให้ความสำคัญกับห้องน้ำมาก โดยส่วนแห้งจะมีเคาท์เตอร์อ่างล้างหน้าพร้อมตู้กระจกเปิดได้มาให้ โถส้วมเป็นแบบญี่ปุ่นใช้ปุ่มกดเอา ไม่มีสายชำระและที่แขวนกระดาษทิชชู่ให้ และส่วนเปียกจะมีอ่างจากุชชี่ รวมทั้งพื้นที่อาบน้ำด้วย Rain Shower ที่มีเก้าอี้เล็กๆให้ 1 ตัวสำหรับนั่งอาบน้ำสไตล์คนญี่ปุ่น

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha041.jpg

โดยเข้าห้องมา ส่วนแรกที่เราจะเจอคือห้องครัว ที่มีส่วนต่อเนื่องกับห้องนั่งเล่น โดยโครงการได้จัดวางโต๊ะรับประทานอาหารขนาด 2 ที่นั่งไว้ให้ด้วยค่ะ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha042.jpg

มองย้อนกลับไปที่หน้าห้องจะเห็นพื้นที่ส่วนครัวทั้งหมด ซึ่งมีขนาด 1.9 x 2.75 เมตร โครงการได้ Built-in ชุดครัวมาให้ ส่วนตู้เย็นไม่ได้ให้ แต่วางมาให้ดูเป็นตัวอย่างเฉยๆ ซึ่งพอวางชุดครัวและวางตู้เย็นแล้ว จะเหลือพื้นที่ทางเดินประมาณ 1.35 เมตรค่ะ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha043.jpg

ครัว Built-in โครงการติดตั้งมาให้แบบนี้เลย หน้าบานบุผิวด้วยเมลามีนสีขาว ทางซ้ายมือเป็นช่องว่างให้วางตู้เย็นหน้ากว้าง 0.70 ม. วางตู้เย็นขนาดกลางๆได้

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha044.jpg

ถัดมาเป็นชุดโต๊ะรับประทานอาหาร 2 ที่นั่ง ขนาด 0.6 x 1.20 เมตร และเก้าอี้ 2 ตัวสีน้ำตาลบุหนังเทียม ซึ่งการจัดวางเก้าอี้ นอกจากจะวางเก้าอี้คู่กันแล้ว หากรู้สึกเบียดหรืออึดอัดก็สามารถจัดวางเก้าอี้อีกตัวไว้ฝั่งด้านข้างได้ เพราะช่องว่างระหว่างปลายโต๊ะถึงผนังประมาณ 0.70 เมตร เป็นระยะที่ไม่กว้างมาก แต่ก็พอนั่งได้ไม่อึดอัดค่ะ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha045.jpg

บริเวณที่ติดกับประตูทางเข้าเป็นตู้เก็บของ หน้าบานเรียบๆ เมื่อเปิดออกมาก็จะเป็นชั้นวางของอเนกประสงค์ ชั้นล่างสุดสามารถวางถุงกอล์ฟได้ ไปใช้กับสนามมินิกอล์ฟด้านล่างโครงการ ซึ่งจะเหมาะกับการวางถุงกอล์ฟในตู้เก็บของอีกฝั่งที่มีขนาดเท่ากับตู้เก็บของ ห้องตัวอย่างที่ผ่านมา

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha046.jpg

มองไปทางซ้ายมือจะเป็นประตูทางเข้าห้องน้ำ และตู้ Built-in สำหรับใส่รองเท้าที่โครงการทำมาให้ พอเปิดออกมาจะเป็นชั้นวางรองเท้า และชั้นเก็บของเล็กๆน้อยๆ จริงๆ แล้วเหมือนกับชุด Built-in ของห้องที่แล้วมีแตกต่างเล็กน้อยตรงตู้ล่างที่ซอยมาเป็นชั้นวางรองเท้าด้านในให้

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha047.jpg

ห้องน้ำเป็นรูปตัว L แยกเป็นส่วนเปียกส่วนแห้งชัดเจน มีฟังก์ชั่นค่อนข้างครบทั้งเคาท์เตอร์อ่างล้างหน้า ที่ใส่เครื่องซักผ้า โถสุขภัณฑ์ พื้นที่อาบน้ำ และจากุชชี่พอดีตัว

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha048.jpg

เคาท์เตอร์อ่างล้างหน้า โครงการ Built-in มาให้ยาวเต็มผนัง มีชั้นวางของและลิ้นชักบานเปิดคู่ใส่ของใช้ในห้องน้ำได้ ส่วนช่องหน้าสุดทางขวามือเป็นที่ใส่เครื่องซักผ้าที่โครงการเว้นช่องไว้ให้ 0.7 ม. เหมาะกับวางเครื่องซักผ้าขนาด  7  กิโลกรัม ส่วนกระจกเงาติดผนังสามารถเปิดออกมาได้ทางซ้าย-ขวา เพื่อเก็บของได้เล็กๆน้อยๆ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha050.jpg

ส่วนสุขภัณฑ์ได้เหมือนกับห้องตัวอย่างที่แล้วเลยค่ะ คือโถสุขภัณฑ์ที่มาพร้อมกับฝาอัตโนมัติ จาก American Standard

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha051.jpg

ห้องน้ำนี้เป็นห้องน้ำที่สามารถเข้า-ออกได้ 2 ทางคือจากส่วนครัว และภายในห้องนอนค่ะ โดยประตูที่เข้าจากทางห้องนอนใช่เป็นบานเลื่อนกระจกแบบฝ้า

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha052.jpg

ถัดไปเป็นพื้นที่อาบน้ำ ที่ถูกกั้นด้วยประตูกระจกบานเลื่อนนิรภัยไม่มีเฟรม โดยประตูจะเป็นบานเลื่อนเดี่ยว เลื่อนไปทางขวาได้ทางเดียว

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha053.jpg

พื้นที่ส่วนอาบน้ำมีขนาด 1.5 x 1.5 เมตร ฟังก์ชันการอาบน้ำจะแบ่งเป็นส่วนอาบน้ำและอ่างจากุชชี่ การใช้งานพื้นที่อย่างเช่น เราอาบน้ำล้างตัวให้สะอาดโดยการนั่งอาบน้ำที่เก้าอี้เล็กๆตัวนี้ จากนั้นก็ลงไปแช่ตัวในอ่างจากุชชี่เพื่อผ่อนคลาย โดยคนญี่ปุ่นบางคนที่ชินกับการอาบน้ำแบบเดิมๆก็มักจะหาถังใส่น้ำมาวางแล้วเอาขันตักอาบ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha054.jpg

แต่มาซื้อคอนโดระดับนี้จะให้มาหาขันตักอาบก็กระไรอยู่ โครงการจึงได้ติดตั้ง Rain Shower มาให้ เผื่อใครอยากนั่งอาบน้ำไป เปิด Rain Shower ไป เปิดเพลงคลอๆ ได้ความสุนทรีไปอีกแบบค่ะ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha055.jpg

ข้างๆกันเป็นอ่างจากุชชี่ขนาด 0.70 x 1.5 เมตร อ่างขนาดไม่ใหญ่มาก เพราะว่าจุดประสงค์เค้าไม่ได้เน้นนอน แต่จะเน้นนั่งแช่น้ำแล้วเหยียดขาเอา ให้น้ำจากอ่างจากุชชี่พ่นออกมาช่วยให้ผ่อนคลาย มองตรงไปที่ผนังเป็นกระจกใสที่มองออกไปเห็นห้องนอน หากใครไม่ชอบเซ็กซี่หวิวๆก็หาผ้าม่านมาติดอำพรางสายตาได้นะคะ ส่วนผนังอีกด้านติดตั้งชุดฝักบัวอาบน้ำของ American Standard มาให้

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha056.jpg

ถัดไปเป็นส่วนของห้องนั่งเล่นหรือรับแขก ซึ่งโครงการแถมโซฟารับแขกขนาด 2  ที่นั่ง โต๊ะกลาง และตู้วางทีวี Built-in มาให้แล้ว ระยะดูทีวีอยู่ที่ 1.50 เมตร เหมาะกับการวางทีวี 32″ จะเป็นขนาดทีวีที่พอดีกับสายตาค่ะ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha058.jpg

ถัดไปเป็นส่วนระเบียง ที่ถูกกั้นพื้นที่ด้วยประตูกระจกบานเลื่อนคู่ กระจกใสเขียวตัดแสง กรอบอลูมิเนียมสีดำ

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha059.jpg

สำหรับระเบียงห้องนี้จะมีขนาดพิเศษมากกว่าห้องมาตรฐานนะคะ ซึ่งปกติจะอยู่ที่ประมาณ  1.2 x 2.2 ม. เท่านั้นค่ะ ในกรณีห้องมาตรฐานก็จะเน้นเป็นยืนชมวิวด้านนอกแทน แต่เฉพาะห้องนี้ที่สามารถวางชุดโต๊ะเก้าอี้ Outdoor มาปาร์ตี้ด้านนอกได้เลย

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha061.jpg

ทางซ้ายมือจะเป็นส่วนของห้องนอนที่ถูกแบ่งพื้นที่ด้วยประตูกระจกบานเลื่อน 3 บาน กรอบอลูมิเนียมสีดำ ซึ่งพอประตูที่กั้นเป็นประตูบานเลื่อน 3 ตอน เวลาเปิดประตูสุดจึงทำให้มีช่องเปิดค่อนข้างกว้าง เสมือนห้อง Studio ห้องหนึ่ง ที่ห้องนอนและห้องนั่งเล่นเป็นพื้นที่เดียวกัน หากนอนอยู่บนเตียงก็สามารถดูทีวีที่ห้องรับแขกได้

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha062.jpg

ภายในห้องนอนมีขนาดกว้างขวางนะคะ เมื่อเทียบกับขนาดห้องพัก สามารถวางเตียง 5 ฟุตพร้อมกับชุดเครื่องแป้งได้กำลังดี

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha063.jpg

ห้องนี้มีช่องเปิดให้ 1 จุดเป็นหน้าต่างกระจกเขียวใสตัดแสง กรอบอลูมิเนียมสีดำ บาน Fix และบานกระทุ้งเล็กๆ 1 บาน

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha064.jpg

ถัดไปเราจะเห็นหน้าต่างกระจกบาน Fix ของห้องน้ำ เป็นกระจกใสค่อนข้างเซ็กซี่เวลาอาบน้ำ ข้างๆกันเป็นพื้นที่ Walk-in closet ที่โครงการ Built-in ตู้เสื้อผ้ามาให้แล้ว

image: https://thinkofliving.com/wp-content/uploads/2018/01/knb-theocean-sriracha065.jpg

โดยหน้าบานตู้เสื้อผ้าจะเป็นลามิเนตลายไม้บานเลื่อน เมื่อเปิดออกมาก็จะได้ฟังก์ชันค่อนข้างครบทั้งลิ้นชักใส่ของ ที่แขวนผ้า ที่แขวนกางเกง รวมทั้งตู้นิรภัยก็ติดตั้งมาให้ด้วย เผื่อในกรณีทำเป็นห้องเช่า จะได้มีความปลอดภัยเพิ่มขึ้น

**รายละเอียดของวัสดุต่างๆเช่น ยี่ห้อ และรุ่น ของจริงอาจจะเป็นรุ่นนี้หรือเทียบเท่านะคะ

 

ราคาและเงื่อนไขการขาย @ 25 January 2018

 • 1 Bedroom Superior (Mountain View) ชั้น 7 ห้อง 704 เนื้อที่ 29.63 ตร.ม. ราคา 2.89 ล้านบาท หรือ 97,536 บาท/ตร.ม.
 • 1 Bedroom Deluxe (Mountain View) ชั้น 6 ห้อง 601 เนื้อที่ 35.24 ตร.ม. ราคา 3.747 ล้านบาท หรือ 106,328 บาท/ตร.ม.
 • 1 Bedroom Deluxe (Sea View) ชั้น 12A ห้อง 12A11 เนื้อที่ 35.31 ตร.ม. ราคา 4.007 ล้านบาท หรือ 113,480 บาท/ตร.ม.
 • 1 Bedroom Deluxe (Mountain View) ชั้น 29 ห้อง 2906 เนื้อที่ 34.11 ตร.ม. ราคา 3.98 ล้านบาท หรือ 116,681 บาท/ตร.ม.
 • 2 Bedroom Suite (Sea View) ชั้น 16 ห้อง 1608 เนื้อที่ 57.01 ตร.ม. ราคา 6.451 ล้านบาท หรือ 113,155 บาท/ตร.ม.
 • Fully Furnished + เครื่องใช้ไฟฟ้าทั้งหมด
 • ฝ้าเพดานสูง 2.6 เมตร
 • Kitchen & Sink
 • Hob & Hood
 • Shuttle Service
 • จอง 5,000 บาท
 • ทำสัญญา 65,000 บาท
 • ค่ากองทุน 500 บาท/ตร.ม.
 • ค่าส่วนกลาง 45 บาท/ตร.ม./เดือน

**ราคาที่เอามาลงในบทความเป็นราคา ณ วันที่เข้าไปเก็บข้อมูลทำรีวิว ดังนั้นราคาต่างๆอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ค่ะ


เจาะลึกรวบยอด

โครงการ Knightsbridge The Ocean ศรีราชา เป็นคอนโดมิเนียมในเมืองศรีราชาที่ตั้งใจออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์กลุ่มคนญี่ปุ่นโดยเฉพาะด้วยรูปแบบตัวโครงการที่เน้น Facilities ในสไตล์ญี่ปุ่น รวมไปถึงการคำนึงลักษณะนิสัยความชอบของคนญี่ปุ่นที่ต้องการความสะดวกสบายในรูปแบบ Hotel Service และตัวห้องที่ได้อ่างจากุชชี่ในทุกยูนิตอีกด้วย นอกจากนี้ยังตอบโจทย์กลุ่มนักลงทุนปล่อยเช่าด้วยการมี Rental Managment จาก Crown Residence เข้ามาดูแลบริหารและจัดหาผู้เช่าให้ โดยการันตี yield 7% รับประกันค่าเช่านาน 1 ปี ด้วยค่าเช่าขั้นต่ำอยู่ที่ 17,000 บาท พร้อมกับเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ทั้งหมดร่วม 84 รายการ เพื่อให้นักลงทุนสามารถปล่อยเช่าได้เลยไม่ต้องลงทุนซื้อของตกแต่งเพิ่มเติม

รูปแบบของทำเลโครงการเหมาะกับคนที่ชื่นชอบความเป็นส่วนตัว บรรยากาศสงบไม่พลุกพล่านมากนัก โดยตั้งทำเลออกมาจากใจกลางเมืองที่มีความคึกคักออกมาหน่อย เพื่อให้ได้ความสงบมากขึ้น รวมไปถึงการให้ความสำคัญกับวิวเป็นหลักด้วยเช่นกันจะเห็นว่าตัวโครงการได้ทำเลวิวค่อนข้างดีทีเดียวค่ะ หน้าวิวทะเล หลังวิวภูเขา จะเลือกฝั่งไหนก็ได้วิวที่สวยเช่นเดียวกัน เพียงแต่มีเอกลักษณะที่แตกต่างกัน ใครอยากได้ความรู้สึกแนวคอนโดตากอากาศมองเห็นทะเลก็เลือกวิวทะเลได้เลย ส่วนใครที่ชอบบรรยากาศเขียวๆ นิ่งสงบก็จะเหมาะกับห้องที่ได้วิวภูเขาแทน

การเดินทางโดยใช้รถ เป็นวิธีที่สะดวกสุดสำหรับการเดินทางไปทำงานหรือเข้าใจกลางเมืองศรีราชาต่างๆ โดยใช้ถนนสุขุมวิทเป็นถนนทางหลัก ซึ่งตัวโครงการที่อยู่ติดกับถนนใหญ่อยู่แล้วจึงไม่มีปัญหาในเรื่องของการเดินทางมากนักค่ะ มาที่ส่วนของที่จอดรถให้มาทั้งหมดรวมซ้อนคันอยู่ที่ 44% จัดว่าไม่ได้มากนัก แต่ก็พอหักลบกับกลุ่มลูกบ้านที่มีคนขับ-รถรับส่งส่วนตัว หรือที่บริษัทของลูกบ้านมีบริการให้อยู่แล้วได้อยู่ค่ะ

สำหรับการเดินทางโดยไม่ใช่รถ จัดว่าโอเคเลยนะคะ แม้จะไม่ได้มีรถสาธารณะวิ่งพลุกพล่านเหมือนใจกลางเมืองศรีราชาอย่างช่วงใกล้ Robinson แต่ก็พอมีให้สามารถโบกเรียกหน้าโครงการได้อยู่นะคะ และนอกจากนี้ทางโครงการมีการจัด Shuttle Service ให้ลูกบ้านรับส่งไปยังจุดสำคัญต่างๆ ในเมืองศรีราชา ยกตัวอย่างเช่นบริเวณ Robinson ด้วยเช่นกันค่ะ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกบ้านมากขึ้น

การออกแบบโครงการโดยรวมตั้งใจออกแบบมาเพื่อคนญี่ปุ่นโดยเฉพาะก็จะเห็นว่าแทบจะทุกๆ อย่างในโครงการมีการออกแบบที่ตอบโจทย์คนญี่ปุ่นเป็นหลัก เริ่มจากการทำโครงการให้มี Service แบบโรงแรมในบางอย่างเช่น ร้านอาหารที่ตั้งใจจะเปิดให้บริการตลอด 24 ชม. ลูกบ้านสามารถสั่งอาหารขึ้นไปบนห้องได้ หรือลงมาทานได้ตลอดเวลา มีบริการทำความสะอาดและซักรีดต่างๆ (มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม) รวมไปถึงจัด Hi-Speed Internet Boardbrand เพื่อให้ลูกบ้านได้ใช้อินเตอร์เนตความเร็วสูงติดต่อต่างประเทศได้ไม่สะดุด หรือการติดสัญญาณช่องเคเบิลญี่ปุ่นให้เป็นมาตรฐานอีกด้วยค่ะ ส่วนตัวห้องก็ให้ความสำคัญกับฟังก์ชันห้องน้ำมากกว่าโครงการทั่วไป เพราะทุกห้องจะได้อ่างจากุชชี่ นอนแช่น้ำ นวดตัวได้ ซึ่งตรงกับลักษณะนิสัยของชาวญี่ปุ่นที่ชอบผ่อนคลายความเครียดจากงานโดยการแช่ตัวเป็นต้น ที่ติดอยู่หน่อยคือความหนาแน่นโครงการที่ค่อนข้างสูง เทียบกับอัตราส่วนลิฟต์อยู่ที่ 240.6 : 1

วัสดุอุปกรณ์ที่ให้มาจัดว่าดีทีเดียวค่ะ โดยรูปแบบการขายเป็นแบบ Fully Furnished พร้อมเครื่องใช้ไฟฟ้าและเครื่องใช้ภายในห้องทั้งหมดเรียกได้ว่าเก็บแค่เสื้อผ้าเข้ามาอยู่ได้เลย จุดเด่นคือการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ที่ตอบโจทย์ชาวญี่ปุ่นเช่นเดิม เช่นการทำตู้ Built-in ไว้เก็บถุงกอล์ฟได้ หรือโถสุขภัณฑ์ที่มาพร้อมกับฝาอัตโนมัติ เป็นต้นค่ะ

สาธารณูปโภคโครงการถือว่าให้มามากทีเดียว เทียบกับโครงการข้างเคียงแล้วจัดว่าให้มากที่สุดเลยนะคะ สำหรับใครที่ชื่นชอบการใช้งาน Facilities แล้วละก็เหมาะกับโครงการนี้แน่นอน นอกจาก Facilities สแตนดาร์ดทั่วไปที่ทางโครงการมักจะมีให้อยู่แล้วเช่น ห้องฟิตเนส สระว่ายน้ำ สวน แล้วที่นี่มีสระว่ายน้ำให้ถึง 2 ที่ด้วยกัน และยังมี Facilities ที่เพิ่มเติมขึ้นมาเช่น Theatre Room, Kid’s Room, Multi-function Room, Laundry, Library เป็นต้น ก็ยังไม่จบแค่นี้ยังมี Facilities พิเศษที่ทำมาเพื่อเอาใจชาวญี่ปุ่นโดยเฉพาะได้แก่ Onsen, Tatami Room, Putting Green และ Golf Simulator Room อีกด้วยค่ะ

Judgement

การให้คะแนน ให้แบบ Weight Average โดยมุ่งหาความคุ้มค่า เทียบกับราคาที่จ่ายไป โดยมีส่วนที่พิจารณาดังนี้

ทำเล 35%, การเดินทางโดยใช้รถ 15%, การเดินทางโดยไม่ใช้รถ 15%, วัสดุ 15%, การออกแบบ 10% และสาธารณูปโภค 10%

เทียบกับราคา 120,000 บาท/ตร.ม., 25 January 2018

 • ทำเล 8/10 – ทำเลสำหรับพักผ่อน ไม่พลุกพล่าน หน้าวิวทะเล หลังวิวภูเขา
 • เดินทางด้วยรถ 8.5/10 – ติดถนนสุขุมวิทเข้า-ออกเมืองสะดวก
 • ไม่ใช้รถ 7.5/10 – รถสาธารณะขับผ่านบ้าง และมี Shuttle Service
 • วัสดุ 8.5/10 – ให้มาครบทุกอย่างรวมเครื่องใช้ทั้งหมดเป็นมาตรฐานในทุกห้อง
 • แบบ 7.5/10 – ออกแบบดี  แต่มีความหนาแน่นมากไปหน่อย
 • สาธารณูปโภค 9/10 – ให้มาเยอะ หลากหลายและตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มเป้าหมายหลัก
 • UPPER CLASS
 • 8.13 / 10.00

BOTTOM LINE

KnightsBridge The Ocean ศรีราชา เหมาะกับคนญี่ปุ่นที่มาทำงานแบบ Long term เน้นความสงบ เป็นส่วนตัว ไม่อยากอยู่ใจกลางเมืองที่มีความคึกคัก ยอมแลกมากับความอุดมสมบูรณ์ที่น้อยกว่าใจกลางเมือง ได้ห้องที่มีอ่างจากุชชี่ รวมไปถึงมี Facilities พิเศษสไตล์ญี่ปุ่นให้ได้ใช้งาน ตกแต่งห้องครบทั้งหมดเพียงเก็บกระเป๋าเข้าอยู่ได้เลย ไม่เสียเวลามาตกแต่ง มีงบประมาณตั้งแต่ 2.89-13.8 ล้านบาท

Read more at https://thinkofliving.com/2018/02/01/knightsbridge-the-ocean-sriracha/#pAGMWcgDWm1521LL.99

Was this article helpful?

Related Articles